TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà cung cấp ATM lớn nhất nước Mỹ bị phạt nặng vì hối lộ quan chức Trung Quốc

23-10-2013 - 15:41 PM | Tài chính quốc tế

Nhà cung cấp ATM lớn nhất nước Mỹ bị phạt nặng vì hối lộ quan chức Trung Quốc

Các chi nhánh ở Trung Quốc và Indonesia đã dùng 1,75 triệu USD mua quà hối lộ quan chức cấp cao ở các ngân hàng trực thuộc nhà nước tại các quốc gia này.

Diebold Inc – nhà cung cấp máy ATM lớn nhất nước Mỹ - sẽ phải bỏ ra khoảng 48,1 triệu USD để giải quyết ổn thỏa các vấn đề về pháp lý. Diebold bị buộc tội hối hộ các quan chức ngân hàng ở Trung Quốc, Indonesia và Nga để giành các hợp đồng kinh doanh. 

Theo Reuters đưa tin, Diebold đã đồng ý nộp khoản tiền phạt 25,2 triệu USD và sẽ bị Bộ Tư pháp Mỹ tiếp tục điều tra. Ngoài ra, hãng cũng phải trả 22,9 triệu USD để giải quyết các vấn đề liên quan đến những tội danh mà Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đưa ra. 

Các chi nhánh ở Trung Quốc và Indonesia đã dùng 1,75 triệu USD mua quà hối lộ quan chức cấp cao ở các ngân hàng trực thuộc nhà nước tại các quốc gia này. Theo SEC, các món quà bao gồm chuyến đi nghỉ tới những nơi như Disneyland, Las Vegas, Paris và Bali. Chi phí cho các chuyến đi được liệt kê vào chi phí đào tạo hoặc chi phí kinh doanh. 

Mike Jacobsen, người phát ngôn của Diebold, gọi các sự kiện này là “những bước quan trọng cho công ty. Diebold cần phải nhận ra những vấn đề này cũng như nhận thức được trách nhiệm của chính mình”. 

Tập đoàn Diebold là nhà sản xuất các loại máy thanh toán tiền tự động ATM và là nhà cung cấp các giải pháp và công nghệ hiện đại cho các ngân hàng, được thành lập và đi vào hoạt động trên 152 năm. 

Tú Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên