TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư đang quay lại với các quỹ đầu cơ

12-03-2012 - 08:35 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư đang quay lại với các quỹ đầu cơ

Dòng vốn ròng vào các quỹ đầu cơ, theo tính toán bởi GlobeOp Capital Movement Index, hiện khoảng 174 tỷ USD, tương đương 2,1% tổng tài sản tính tới ngày 1/3.

Theo dữ liệu của GlobeOp, dòng tiền vào các quỹ đầu cơ (hedge funds) trong tháng 2/2012 vừa qua tăng trở lại bởi hy vọng về một giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro và sự phục hồi của thị trường thúc đẩy lòng tin của các nhà đầu tư quay trở lại sau những thua lỗ của năm ngoái.

Dòng vốn ròng vào các quỹ đầu cơ, được đo bởi chỉ số GlobeOp Capital Movement - chỉ số theo dõi dòng vốn ra vào từ các quỹ đầu cơ- hiện khoảng 174 tỷ USD, tương đương 2,1% tổng tài sản trong vòng 1 tháng tính tới ngày 1/3.

Mặc dù có sự giảm nhẹ so với mức 2,22% của tháng trước đó song con số này vẫn là mức cao thứ 2 trong vòng 6 tháng qua và tăng 1,12% so với tháng 3/2011.

Các nhà đầu tư được cổ vũ bởi sự cải thiện trong hoạt động của quỹ đầu cơ trong năm nay, khi thị trường đã tăng mạnh, với hy vọng việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) bơm 1 nghìn tỷ Euro vào thị trường sẽ giải quyết cuộc khủng hoảng nợ vốn đã lan ra khắp châu Âu.

Theo số liệu của Hedge Fund Research, các quỹ đầu cơ đã mất 5,3% năm ngoái, khi họ phải vật lộn để đối phó với thị trường biến động trong bối cảnh cuộc khủng hoảng sâu sắc khu vực đồng euro. Tuy nhiên, trong hai tháng đầu năm, giá trị tài sản ròng của các quỹ tăng 4,95%.

Hans Hufschmid, giám đốc điều hành của GlobeOp nhận xét: "Năm ngoái là một năm xấu cho thị trường tổng thể, nhưng giờ đây mọi người cảm thấy ổn định hơn. Trong hai hoặc ba tháng qua, sự mất ổn định của châu Âu dần lắng xuống và những chỉ số kinh tế ở Mỹ khá tích cực giúp nhà đầu tư trở nên hứng thú hơn với các quỹ đầu cơ."

Minh Quang


huongtd

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên