TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư đang quay trở lại châu Á

22-07-2009 - 08:52 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư đang quay trở lại châu Á

2/3 số người trả lời cho rằng họ lạc quan về triển vọng kinh tế Ấn Độ, đối với triển vọng kinh tế Trung Quốc, con số này là 70%.

Khảo sát của hãng tin tài chính Bloomberg cho thấy phần lớn nhà đầu tư đang thoát ra khỏi ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới và nhiều người đang chấp nhận rủi ro và săn tìm cơ hội, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ.

Khảo sát quý được thực hiện trên toàn cầu của Bloomberg cho thấy nhà đầu tư tài chính và chuyên gia phân tích coi cổ phiếu và hàng hóa như những loại hình đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhất trong năm 2010.

Khảo sát cho thấy nhà đầu tư còn hoài nghi nhiều về sự phục hồi kinh tế tại Mỹ và châu Âu. 44% số người trả lời cho rằng thị trường châu Âu tiềm ẩn nhiều rủi ro với nhà đầu tư. Con số này đối với thị trường Mỹ là 20%.

2/3 số người trả lời cho rằng họ lạc quan về triển vọng kinh tế Ấn Độ, đối với triển vọng kinh tế Trung Quốc, con số này là 70%.

Khảo sát của Bloomberg

Chỉ số Standard & Poor’s 500 đã tăng 5,7% trong năm 2009, từ ngày 09/03, chỉ số này hồi phục 25%. Chỉ số S&P 500 đã tăng 41% trong 4 tháng qua, cổ phiếu ngành tài chính tăng 95%.

Nhà đầu tư thể hiện sự lo ngại về các khu vực kinh tế chính. 71% bi quan về triển vọng kinh tế châu Âu, 67% bi quan về kinh tế Tây Âu, con số này đối với kinh tế Nhật và Mỹ là 62% và 55%.

18% số người nhận định kinh tế thế giới đang trở lại trạng thái bình thường. 35% cho rằng họ nhìn thấy cơ hội đầu tư và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. 46% cho biết họ vẫn rất thận trọng.

Khảo sát được tiến hành từ ngày 14/07 đến ngày 17/07 đối với nhà đầu tư và chuyên gia phân tích trên 6 châu lục. Khảo sát dựa trên phỏng vấn đối với khoảng 1.076 người đăng ký thuê bao của Bloomberg, điều này phản ánh quyết định đầu tư trên thị trường, ngành tài chính và kinh tế.

Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên