TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư mua mạnh đồng yên

29-07-2011 - 18:05 PM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư mua mạnh đồng yên

Moody cho biết có thể sẽ hạ xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha; các nhà hoạch định chính sách kinh tế Mỹ trì hoãn bỏ phiếu nâng trần nợ để ngăn khả năng vỡ nợ.

Đồng yên và đồng franc Thụy Sỹ tăng giá so với phần lớn các loại tiền tệ sau khi cơ quan xếp hạng tín dụng Moody cho biết có thể sẽ hạ xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha và các nhà hoạch định chính sách kinh tế Mỹ trì hoãn bỏ phiếu nâng trần nợ để ngăn khả năng vỡ nợ.

Trong tuần này, đồng USD hạ 1% so với đồng yên Nhật bởi thế bế tắc trong đối thoại giữa Tổng thống Obama và chủ tịch Hạ viện khiến thêm nhà đầu tư dự đoán về khả năng Mỹ sẽ mất xếp hạng tín nhiệm AAA.

Đồng franc Thụy Sỹ có tháng tăng giá thứ 8 liên tiếp so với đồng USD, chuỗi thời gian tăng giá dài nhất trong 17 năm. Trong khi đó, đồng đôla Úc và New Zealand mất giá.

Đồng bảng Anh hạ giá bởi chỉ số niềm tin người tiêu dùng hạ mạnh hơn dự báo của giới chuyên gia.

Ông Ulrich Leuchtmann, trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại Commerzbank AG, nhận xét: “Có nhiều lý do để đồng euro mất giá. Đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu bởi chúng ta đang dần hết thời gian.”

Tại thị trường London phiên sáng hôm nay, đồng yên tăng 0,4% lên 110,94 yên/euro. Đồng yên giao dịch với đồng USD ở mức 77,64 yên/USD sau khi chạm mức 77,46 yên/USD, mức cao nhất từ con số 76,25 yên/USD thiết lập ngày 17/03/2011.

Đồng yên Nhật tăng giá so với phần lớn các loại tiền tệ theo khảo sát của Bloomberg, ngoại trừ đồng franc Thụy Sỹ.

Tháng 7/2011, đồng franc Thụy Sỹ tăng 4% so với đồng USD và như vậy có tháng tăng giá thứ 8 liên tiếp, chuỗi thời gian tăng giá dài nhất từ tháng 6/1994. Đồng euro hạ 0,3% xuống mức 1,4286USD/euro.

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên