TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư thế giới “chê” đầu tư vào hàng hóa bởi lo lắng về triển vọng kinh tế

23-02-2010 - 07:33 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư thế giới “chê” đầu tư vào hàng hóa bởi lo lắng về triển vọng kinh tế

Tiền đầu tư vào tài sản hàng hóa tính theo tháng và theo năm đều trong xu thế giảm.

Trong tháng 1/2010, những tài sản hàng hóa được quản lý giảm lần đầu tiên trong hơn 1 năm. Nhà đầu tư trên toàn cầu lo lắng nhiều hơn về triển vọng kinh tế thế giới.

Thông tin trên được công bố bởi Barclays Capital.

Tổng giá trị tài sản được quản lý bởi các quỹ trong tháng 1/2010 giảm 12 tỷ USD xuống 245 tỷ USD và có tháng giảm đầu tiên từ tháng 11/2008.

Số tiền đầu tư vào tài sản hàng hóa tính theo tháng và theo năm đều trong xu thế giảm.

Việc Trung Quốc thắt chặt chính sách tiền tệ, Tổng thống Obama đề xuất chấm dứt hoạt động kinh doanh rủi ro của các ngân hàng, khủng hoảng ngân sách của Hy Lạp khiến tâm lý nhà đầu tư thay đổi.

Tháng 1/2010, chỉ số S&P GSCI Total Return giảm 7,9%, giá tài sản hàng hóa từ ngô cho đến thiếc đều giảm.

Chuyên gia phân tích thuộc Barclays nhận xét việc đầu tư vào tài sản giảm không có gì đáng ngạc nhiên nếu xét đến biến động trong tâm lý nhà đầu tư về tình hình kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên nhà đầu tư tổ chức hiện vẫn quan tâm đến hàng hóa.

Đầu tư vào tài sản hàng hóa được dự báo sẽ hồi phục trong những tháng tới khi những lo lắng liên quan đến kinh tế toàn cầu giảm bớt.

Chuyên gia phân tích thuộc Barclays công bố trong tháng 1/2010 nhà đầu tư rút khoảng 500 triệu USD khỏi các quỹ ETFs, phần lớn các quỹ được đảm bảo bằng vàng hay kim loại quý khác.

Tổng hợp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên