TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà ngoại cảm Malaysia dọa kiện bộ trưởng

20-03-2014 - 11:12 AM | Tài chính quốc tế

Nhà ngoại cảm Malaysia dọa kiện bộ trưởng

Nhà ngoại cảm lừng danh Malaysia Ibrahim Mat Zin sẽ kiện ông Khairy Jamaluddin nếu vị Bộ trưởng này không rút lại những “lời nhục mạ” đối với cách tìm kiếm mang màu sắc huyền bí của ông.

“Thay vì công kích tôi trước công luận, lẽ ra ông Khairy nên tới nói thẳng với tôi quan điểm của ông ấy. Tôi cũng sẽ thẳng thắn với ông ấy và bảo vệ được thanh danh của bản thân” – nhà ngoại cảm (bomoh) trần tình.

“Tôi chỉ muốn giúp đỡ chứ không phải làm mất mặt đất nước. Tôi đã hành nghề nhiều năm rồi, sao họ có thể nói tôi làm điều phi pháp” – ông Ibrahim nhấn mạnh.

Hồi đầu tuần trước, vị bomoh nổi tiếng bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý trên báo giới toàn cầu vì nghi thức lạ lùng tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur mà ông khẳng định là nhằm mục đích trợ giúp “định vị” chuyến bay mất tích MH370 của hãng Malaysia Airlines.

Ông Ibrahim dẫn đầu một nhóm các bomoh gồm 3 người miệt mài “làm phép” trên tấm đệm lót hình chữ nhật mà họ gọi là thảm thần, khiến nhiều người qua lại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur không khỏi chú ý. Các dụng cụ tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích của nhóm bomoh này gồm có … một chiếc giỏ tre, hai trái dừa và một cây gậy “biết đi”.

Sau khi Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin hôm 12-3 lên tiếng đề nghị bắt giữ các bomoh này vì không chấp nhận được “trò hề” làm mất mặt đất nước đó, nhóm bomoh đã bị cấm tới sân bay. Theo ông Ibrahim, chính hành động đã cản trở tàn nhẫn hoạt động tìm kiếm của họ bởi họ mới thực hiện được 2 lễ “làm phép”.

“Muốn tìm được chiếc máy bay, chúng tôi cần tiến hành nghi lễ 7 lần. Tôi đã nói rõ điều đó với giới chức nước nhà” – vị bomoh cho hay.

Tuy nhiên, ông Ibrahim nhấn mạnh dù không còn được tới sân bay hành lễ, ông vẫn sẽ không từ bỏ việc tìm kiếm và sẽ đến một nơi khác ngoài Kuala Lumpur để “làm phép”, bởi “điều tôi đang làm là vì những người đang mất tích trên chuyến bay chứ không phải để khuếch trương danh tiếng” – ông nhấn mạnh.

Có lẽ nhiều gia đình của 239 người trên chuyến bay mất tích cũng muốn tin lời vị bomoh này khi ông khẳng định tất cả vẫn còn sống và đang ở một thế giới siêu nhiên. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng có thể chiếc máy bay đã rơi xuống một trong 3 quần đảo, song ông không cho biết cụ thể những quần đảo này.

Theo Linh San

huongnt

Người Lao Động

Trở lên trên