TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà Trắng lại khiến phố Wall giảm điểm

20-12-2012 - 07:35 AM | Tài chính quốc tế

Nhà Trắng lại khiến phố Wall giảm điểm

TTCK Mỹ giảm điểm, kéo chỉ số Standard & Poor’s 500 khỏi mốc cao nhất 2 tháng do các thảo thuận về ngân sách liên bang đang có những tiến hiệu xấu đi.

Kết thúc phiên hôm qua (19/12), chỉ số S&P 500 mất 0,8%, xuống còn 1.435,81 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 0,7%, xuống còn 13.251,97 điểm.

Cổ phiếu của các công ty sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu, điện thoại và công ty y tế là những nhóm giảm điểm mạnh nhất trong chỉ số S&P. Cổ phiếu của các hãng điện thoại mất 1,2%, của các công ty sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu giảm 1% trong khi cổ phiếu y tế giảm 1,1%.

Cổ phiếu của GM tăng 6,6% sau khi thông báo sẽ mua lại 200 triệu cổ phiếu từ kho bạc Mỹ trong kế hoạch bán hết cổ phần tại GM trong vòng 15 tháng của chính phủ. Với giá 27,50 USD/cổ phiếu, giao dịch được dự tính sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Thị trường giảm điểm ngày hôm qua bởi giám đốc truyền thông của Nhà TrắngDan Pfeiffer cho rằng Tổng thống Obama sẽ bác bỏ lời đề nghị về thuế và chi tiêu ngân sách của người phát ngôn Nhà Trắng John Boehner do cho rằng chính sách như vậy sẽ đặt gánh nặng quá lớn lên tầng lớp trung lưu.

Ngày hôm nay, Nhà Trắng sẽ bầu cho “kế hoạch B” của Boehner. Kế hoạch này dự tính sẽ tăng mức thu nhập phải chịu thuế thu nhập cao lên tới 1 triệu USD thay vì 400.000 USD như lời đề nghị mới nhất của ông Obama. Boehner cho rằng Tổng thống sẽ phải chịu trách nhiệm về mức tăng thuế lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ nếu như đảng Dân chủ khiến kế hoạch này không được thông qua.

Thị trường cũng giảm điểm sau khi số liệu được bộ Thương mại công bố hôm qua cho thấy số nhà xây mới giảm 3%, xuống còn 861.000 căn.

Minh Anh


huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên