TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà Trắng sẽ hợp tác với Quốc hội Mỹ về khung thời gian cho TPP

28-10-2015 - 14:07 PM | Tài chính quốc tế

Nhà Trắng sẽ hợp tác với Quốc hội Mỹ về khung thời gian cho TPP
(Nguồn: Canadians.org)

Nhà Trắng sẽ hợp tác với Quốc hội nước này nhằm tìm ra một khung thời gian để các nhà lập pháp Mỹ xem xét Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đồng thời cảnh báo việc bác bỏ thỏa thuận này sẽ làm dấy lên sự hoài nghi về vai trò lãnh đạo của Mỹ trong khu vực.

Giới quan chức chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết Nhà Trắng sẽ hợp tác với Quốc hội nước này nhằm tìm ra một khung thời gian để các nhà lập pháp Mỹ xem xét Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đồng thời cảnh báo việc bác bỏ thỏa thuận này sẽ làm dấy lên sự hoài nghi về vai trò lãnh đạo của Mỹ trong khu vực.

Phát biểu tại Hội đồng Đại Tây Dương cùng ngày, Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman nói rằng ông tin tưởng sẽ giành được sự ủng hộ chính trị đối với TPP sau khi Mỹ và 11 nước đối tác đạt được thỏa thuận này hôm 5/10 vừa qua.

Ông nêu rõ: “Đó chưa phải là một thỏa thuận hoàn hảo nhưng tôi nghĩ rằng khi mọi người đi sâu vào chi tiết thỏa thuận thì tôi tin tưởng chúng tôi sẽ nhận được sự ủng hộ của cả hai đảng để thông qua TPP.”

Ông Froman khẳng định Chính quyền của Tổng thống Obama sẽ hợp tác với các nhà lãnh đạo Quốc hội về thời điểm phê chuẩn và thực thi TPP, vốn được dự đoán có thể sẽ phải tới cuối năm 2016.

Trong khi đó, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Đông Á-Thái Bình Dương Daniel Russel nói rằng việc Quốc hội Mỹ bác bỏ TPP sẽ làm lu mờ vai trò lãnh đạo của Washington tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên