TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhầm lẫn, Reuters đưa tin George Soros qua đời

19-04-2013 - 09:16 AM | Tài chính quốc tế

Nhầm lẫn, Reuters đưa tin George Soros qua đời

Thêm vào đó, mẩu tin này còn có đoạn viết “George Soros là một “kẻ cướp” đồng thời là một chuyên gia tài chính và nhà đầu tư thành công vang dội”.

Hãng tin nổi tiếng thế giới Reuters vừa mắc lỗi tai hại khi đăng tải thông tin tỷ phú tài chính George Soros qua đời. 

Vào chiều tối qua (theo giờ địa phương), Reuters đã đăng cáo phó trước cho ông trùm quỹ đầu cơ giàu có này. Thêm vào đó, mẩu tin này còn có đoạn viết “George Soros là một “kẻ cướp chuyên tấn công vào các NHTW” đồng thời là một chuyên gia tài chính và nhà đầu tư thành công vang dội”. 

Reuters còn ví von Soros là một “điều bí ẩn được gói trong sự thông thái, mâu thuẫn và tiền bạc”. “Cáo phó” cũng tập trung vào những hoạt động từ thiện mà ông đã làm được. “Ông đã cho đi khoảng 8 tỷ USD, thông qua rất nhiều quỹ từ thiện”. 

Bài báo của Reuters cũng nhấn mạnh những đóng góp của Soros cho việc gìn giữ hòa bình. “Trong nỗ lực ngăn chặn cựu Tổng thống Bush tái đắc cử, Soros đã hiến tặng 23,5 triệu USD cho hơn 500 nhóm tự do trong suốt giai đoạn 2003 – 2004”.

Ngay sau đó, người phát ngôn của Soros lên tiếng khẳng định ông trùm quỹ đầu cơ vẫn còn sống và vẫn đang khỏe mạnh. Reuters buộc phải thừa nhận sai sót.


Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Telegraph

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên