TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhân bản chó - con gà sẽ đẻ trứng vàng

20-02-2008 - 19:02 PM | Tài chính quốc tế

Nhân bản chó - con gà sẽ đẻ trứng vàng

Một công ty y học Hàn Quốc đã nhận được đơn đặt hàng nhân bản vô tính một con chó từ một phụ nữ Mỹ. Đây là con chó đầu tiên được nhân bản trên thế giới.

Công ty đó là RNL Bio, trong tuần trước đã cho biết đơn đặt hàng là của một phụ nữ có tên là Bernann McKinney tại California, bà yêu cầu sử dụng mô từ con chó yêu đã bị chết của bà tên là Booger. Công ty sẽ hoàn thành việc này vào tháng 2 năm sau.

Việc nhân bản này sẽ được tiến hành bởi một nhóm nghiên cứu của Đại Học Quốc Gia Seoul, còn công ty RNL sẽ tiến hành hoạt động kinh doanh. Giám đốc điều hành của công ty dự kiến sẽ nhận được khoảng 500 đơn đặt hàng trong vòng vài năm tới từ những khách hàng giàu có tại Mỹ, Nhật Bản và châu Âu.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại Học Quốc Gia Seoul đã nhân bản con chó đầu tiên trên thế giới tên là Snuffy năm 2005. Tuy nhiên nhóm này đã không được Đại Học chấp nhận kết quả nghiên cứu do sử dụng sai dữ liệu.

Để nhân bản con Booger, nhóm nghiên cứu sẽ sử dụng tế bào từ tai của con chó đã chết và cấy nó vào trứng của 8 con chó cái khác. Kết quả sẽ liên tục được kiểm tra thông qua các cuộc kiểm tra độc lập

Việc nhân bản thú cưng bắt đầu tại Mỹ khi một con mèo được nhân bản cho một người phụ nữ với giá 50 nghìn USD, mức giá bằng 1/3 giá nhân bản con Booger. Một công ty khác tại Mỹ đã từng cố gắng nhân bản một con chó săn với giá 5 triệu USD nhưng đã phá sản năm 2006 trước khi kịp bắt đầu làm việc này.

Theo đại diện nhóm nghiên cứu, chủ của con Booger đã giữ mô tai của nó hơn một năm tại nhiệt độ 200 độ âm trong một phòng thí nghiệm tại Mỹ trong khi tìm một công ty có thể tiến hành nhân bản nó. Ông nói thêm, có vẻ khách hàng này là một người phụ nữ tàn tật và con chó trước đây đã giúp bà rất nhiều trong cuộc sống, nó rất có ý nghĩa với bà và vì thế tiền bạc không thành vấn đề nếu bà có thể lại có được một chú chó giống nó.

Ngọc Diệp
Theo Koreatimes

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên