TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhân viên kiểm toán cho Herbalife bị KPMG sa thải vì rò rỉ thông tin

10-04-2013 - 07:36 AM | Tài chính quốc tế

Nhân viên kiểm toán cho Herbalife bị KPMG sa thải vì rò rỉ thông tin

Cổ phiếu Herbalife ngay lập tức sụt giảm.

KPMG vừa thông báo đã sa thải giám đốc phụ trách khu vực Los Angeles sau khi phát hiện ra rằng người này để lộ thông tin tuyệt mật về khách hàng cho bên thứ ba và bên này đã sử dụng thông tin để giao dịch cổ phiếu. 

Theo thông báo được đăng tải trên website của KPMG ngày 8/4, hãng sẽ không tiếp tục thực hiện kiểm toán cho hai khách hàng bởi tiêu chí độc lập đã bị vi phạm. “Cá nhân này đã vi phạm các chính sách nghiêm ngặt của hãng, phản bội lại sự tin tưởng của khách hàng cũng như các đồng nghiệp và hành xử một cách thiếu tôn trọng đối với văn hóa chuyên nghiệp và  chính trực đã tồn tại lâu đời của KPMG”. 

Hôm qua (9/4), Herbalife, công ty có trụ sở tại quần đảo Cayman và trụ sở chính tại Los Angeles, thừa nhận họ là một trong số hai công ty kể trên. 

Trong suốt phiên giao dịch buổi sáng hôm qua, cổ phiếu của Herbalife liên tục sụt giảm. Ngay lập tức trên thị trường rộ lên tin đồn về việc liệu vụ việc có liên quan đến Bill Ackman (người đang bán khống cổ phiếu Herbalife) và  Carl Icahn (người mua vào lượng lớn cổ phiếu Herbalife) hay không. 

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên