TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản: 51 tỷ USD cho nền kinh tế

31-10-2008 - 08:16 AM | Tài chính quốc tế

Nhật Bản: 51 tỷ USD cho nền kinh tế

Nhật Bản công bố kế hoạch mới hỗ trợ nền kinh tế. Theo đó, chính phủ nước này sẽ giành 51 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình.

Ngân hàng Trung ương Hồng Kông và Đài Loan cắt giảm lãi suất sau khi FED hạ lãi suất 0,5 điểm phần trăm.

 

Hàn Quốc đã thiết lập chương trình hoán đổi tiền tệ trị giá 30 tỷ USD với FED, đây là biện pháp để làm giảm áp lực cho các ngân hàng địa phương đang phải trả nợ nước ngoài.

 

Thủ tướng Nhật Taro Aso chia sẻ với báo giới như sau:”Một cơn bão khủng khiếp 100 năm mới xảy ra một lần đang tàn phá nền kinh tế. Trong trường hợp này, điều quan trọng nhất là giúp cuộc sống của người dân khỏi bất ổn.”

 

Kế hoạch này có thể là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới đang chuẩn bị bước vào suy thoái và Nhật Bản đang gặp nhiều khó khăn khi đồng nội tệ tăng giá mạnh.

 

Ông cho biết những biện pháp mới bao gồm giảm thuế thế chấp, hỗ trợ tiền cho những công ty đang phải chịu nhiều khó khăn với chính sách thắt chặt tín dụng.

 

Hôm nay, Ngân hàng Trung ương Nhật sẽ cân nhắc liệu có nên cắt giảm lãi suất.

 

Dù đã tăng điểm mạnh trong những phiên gần đây, thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn thấp hơn nhiều so với hồi đầu năm. Chỉ số Nikkei 225 hạ 32% trong năm nay.

 

Cơ quan xếp hạng tín dụng nhận xét sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán Nhật Bản gần đây đồng nghĩa với việc thị trường tài chính và ngân hàng Nhật đã thật sự bước vào khủng hoảng.

 

Ngọc Diệp
Theo IHT

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên