TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản lập gói cho vay ngoại tệ lên tới 12 tỷ USD

13-03-2012 - 13:55 PM | Tài chính quốc tế

Nhật Bản lập gói cho vay ngoại tệ lên tới 12 tỷ USD

Các biện pháp kích thích kinh tế của ngân hàng Trung ương Nhật Bản đưa ra sau khi các nhà lập pháp trong đảng cầm quyền kêu gọi các bước đi tích cực hơn để chống lại giảm phát.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã mở thêm một chương trình cho vay bằng USD với tổng trị giá 1.000 tỷ yên (12 tỷ USD) và đang mở rộng quỹ đầu tư mạo hiểm nội địa thêm 500 tỷ yên.

Các biện pháp kích thích kinh tế của BOJ được đưa ra sau khi các nhà lập pháp trong đảng cầm quyền Dân chủ nước này kêu gọi các bước đi tích cực hơn để chống lại giảm phát. Việc mở rộng mua lại trái phiếu vào tháng trước đã làm suy yếu đồng yên so với USD, hỗ trợ các nhà xuất khẩu nước này và phục hồi nền kinh tế từ sau trận động đất năm ngoái.

Goldman Sachs và Nomura Securities đã nâng dự báo tăng trưởng cho Nhật Bản trong tháng này do dòng vốn đầu tư tăng và phục vụ công cuộc tái thiết sau trận động đất, sóng thần tháng 3/2011. Chính phủ đã dành khoảng 20 nghìn tỷ yên để xây dựng lại đất nước sau thảm họa năm ngoái khiến hơn 19.000 người chết hoặc mất tích.

Kinh tế Nhật Bản đang có dấu hiệu hồi phục sau một quý suy thoái. Đơn đặt hàng máy móc thiết bị đã tăng 3,4% trong tháng 1/2011 trong khi sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ cũng vượt quá dự báo của các nhà kinh tế. Toyota Motor Corp, hãng sản xuất xe hơi lớn nhất châu Á, tháng trước cũng đã nâng dự báo lợi nhuận của hãng.

Minh Quang


huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên