TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản: Thêm một tổ chức tài chính thừa nhận dính líu tới mafia

07-11-2013 - 09:48 AM | Tài chính quốc tế

Nhật Bản: Thêm một tổ chức tài chính thừa nhận dính líu tới mafia

Một tổ chức tín dụng lớn của Nhật Bản ngày 6/11 thừa nhận đã cho các băng đảng yakuza vay tiền.

Việc thừa nhận của JACCS – một đơn vị thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ – là diễn biến mới nhất trong vụ bê bối cho mafia vay tiền đang ngày càng lan rộng trong hệ thống ngân hàng của Nhật Bản. Một người phát ngôn của JACCS cho hay, một cuộc thanh tra sổ sách của đơn vị này cho thấy JACCS đã cho một số đối tượng có liên quan đến thế giới ngầm ở Nhật Bản vay tiền. 

“Sau các cuộc kiểm tra ban đầu, các trường hợp này được phát hiện có liên quan đến một số đối tượng chống đối xã hội” – Người phát ngôn cho hay. Ông này từ chối tiết lộ con số chính xác những khoản cho vay nhưng thừa nhận số lượng là “nhiều hơn 1”. 

Vụ bê bối trong lĩnh vực ngân hàng của Nhật Bản đã nổi lên sau khi Tập đoàn tài chính Mizuho bị phát hiện đã cho các băng nhóm tội phạm vay hàng trăm món với tổng giá trị khoảng 2 triệu USD. Sau khi vụ bê bối được phát giác, đơn vị giám sát tài chính của Nhật Bản đã tuyên bố sẽ điều tra 3 ngân hàng hàng đầu của nước này là Mizuho, Mitsubishi UFJ và Sumitomo Mitsui, nhằm nỗ lực xóa xổ tình trạng cho các thành viên của thế giới ngầm vay tiền. 

Theo Bảo An

huongnt

Pháp luật Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên