TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật dành 100 tỷ USD cứu doanh nghiệp

24-08-2011 - 11:40 AM | Tài chính quốc tế

Nhật dành 100 tỷ USD cứu doanh nghiệp

Chính phủ Nhật muốn giúp các công ty ứng phó với tình trạng đồng yên tăng giá quá cao, đe dọa tác động xấu đến quá trình phục hồi của kinh tế Nhật sau 3 quý suy giảm liên tiếp.

Chính phủ Nhật công bố kế hoạch 100 tỷ USD để giúp các công ty ứng phó với tình trạng đồng yên tăng giá quá cao, đe dọa tác động xấu đến quá trình phục hồi của kinh tế Nhật sau 3 quý suy giảm liên tiếp.

Các quan chức sẽ xả dự trữ ngoại hối cho Ngân hàng Hợp tác quốc tế của Nhật (JBIC) để hỗ trợ các công ty xuất khẩu và kích thích doanh số bán hàng ở nước ngoài.

JBIC là tổ chức tín dụng trực thuộc quản lý của chính phủ Nhật.

Đồng yên giao dịch ở mức 76,60 yên/USD tính đến 12h trưa tại thị trường Tokyo, cao hơn trước khi Bộ trưởng Tài chính Nhật có bài phát biểu.

Chương trình cấp vốn thời hạn 1 năm sẽ được dùng để hỗ trợ các công ty xuất khẩu hàng hóa nhỏ, hỗ trợ hoạt động mua bán & sáp nhập doanh nghiệp và đảm bảo tài nguyên.

Ông Mitul Kotecha, trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại Credit Agricole CIB tại Hồng Kông, khẳng định tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng Tài chính Nhật sẽ chẳng thể tác động nhiều lên tỷ giá đồng yên. Động thái cũng sẽ không khiến các công ty Nhật muốn mua thêm các công ty ở nước ngoài.

Bộ trưởng Tài chính Nhật cho biết Bộ sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường tiền tệ, yêu cầu các tổ chức tài chính công bố công khai các giao dịch.

Hôm nay, Moody đã hạ 1 bậc xếp hạng tín dụng của Nhật bởi nói đến yếu tố triển vọng kinh tế yếu khiến chính phủ Nhật gặp khó trong việc kiềm chế nợ công. Ngày 19/08/2011, đồng yên giao dịch với đồng USD ở mức 75,95 yên/USD, mức cao nhất từ sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Đình Hảo


ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên