TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật: Động đất làm 13 núi lửa hoạt động trở lại

28-03-2011 - 15:36 PM | Tài chính quốc tế

Nhật: Động đất làm 13 núi lửa hoạt động trở lại

Cần quan sát cẩn thận các ngọn núi lửa này trong vòng 2 tháng. 13 ngọn núi lửa bao gồm núi Phú Sĩ, các ngọn núi tại khu vực Kanto, miền Trung, và cực nam NB.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất 9 độ richter tại Nhật Bản làm ít nhất 13 ngọn núi lửa xung quanh khu vực thảm họa hoạt động có thể hoạt động trở lại hơn. Các chuyên gia chỉ ra cần quan sát cẩn thận các ngọn núi lửa này trong vòng 2 tháng.

13 ngọn núi lửa trên bao gồm núi Phú Sĩ, các ngọn núi tại khu vực Kanto, miền Trung, và cực nam Nhật Bản.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, hiện lớp vỏ của 13 ngọn núi này đã thay đổi nhưng các dữ liệu khác không thay đổi. Vì vậy, rất khó để cho rằng những ngọn núi lửa này phun trào ngay lập tức. Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo tình trạng của lớp vỏ núi lửa tại khu vực phía đông Nhật Bản không ổn định.

Tong khi đó, Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết tính đến 10 giờ ngày 28-3, động đất và sóng thần tại vùng biển đông bắc Nhật Bản đã khiến 10.872 người chết và 16.244 người khác bị mất tích được xác nhận, nâng tổng số người chết và mất tích được xác nhận lên 27.116 người.

Ngày 28-3, Trung Quốc bắt đầu theo dõi bức xạ trong thực phẩm và nước uống tại 14 tỉnh của nước này sau khi tỉnh Hắc Long Giang phát hiện chất phóng xạ iốt -131 hôm 26-3.

Theo Phúc Minh
TBKTSG

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên