TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật sẽ đầu tư nhiều tỷ bảng vào cơ sở hạ tầng Anh

11-04-2012 - 12:13 PM | Tài chính quốc tế

Nhật sẽ đầu tư nhiều tỷ bảng vào cơ sở hạ tầng Anh

Nhật Bản đã đồng ý rót hàng tỷ bảng đầu tư vào hạ tầng của Anh, trong đó có ngành năng lượng gió - một thắng lợi của Chính phủ Anh trong việc thu hút đầu tư nước ngoài vào các dự án chiến lược.

Trong chuyến thăm Tokyo của Thủ tướng David Cameron ngày 10/4, ngày đầu tiên trong chuyến công du châu Á nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa Anh với các nước Đông và Đông Nam Á, Thứ trưởng Thương mại Anh Lord Green đã ký bản ghi nhớ với Ngân hàng Hợp tác Quốc tế của Nhật Bản (JBIC) để tài trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Anh, đặc biệt các dự án trong các chương trình năng lượng xanh.

Số tiền trị giá nhiều tỷ bảng trên dự kiến chủ yếu để đầu tư xây dựng các trang trại gió lớn ngoài khơi và chiếm khoảng 100 tỷ bảng trong tổng số 250 tỷ bảng nằm trong kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng toàn quốc của Chính phủ Anh.

Các công ty Nhật đã sẵn sàng đầu tư vào ngành năng lượng xanh của Anh. Công ty Marubeni đã mua 49,9% cổ phần của Trang trại gió Gunfleet Sands và gần đây đã mua một công ty dịch vụ gió ngoài khơi. Các quan chức Anh hy vọng thỏa thuận mới vừa được ký sẽ giúp tăng tốc các thỏa thuận khác như vậy.

Nhiều dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng của Anh trước đây dự tính có nguồn đầu tư tiềm năng của Trung Quốc, nhưng các quan chức cấp cao của Bắc Kinh mới tuyên bố chứ chưa thỏa thuận nào được ký kết chính thức./.

Theo Ngân Bình
TTXVN


huongtd

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên