TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật sẽ mạnh mẽ theo đuổi chính sách đồng yên yếu

08-01-2010 - 17:32 PM | Tài chính quốc tế

Nhật sẽ mạnh mẽ theo đuổi chính sách đồng yên yếu

Với thay đổi mới này, khả năng đồng yên tăng giá lên mức 85 yên/USD đã giảm đi rất nhiều.

Ngày thứ Sáu, chính phủ Nhật cố gắng bình ổn thị trường và làm giảm bớt những chỉ trích liên quan đến tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật về chính sách liên quan đến đồng yên. Tuyên bố của ông mới đây đã khiến thị trường lo lắng.

Một số bộ trưởng các bộ chủ chốt của Nhật thể hiện sự bất bình đối với bình luận của Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật. Ông Naoto Kan, trong buổi họp mới đây tuyên bố ông muốn đồng yên xuống mức khoảng 95 yên/USD.

Thủ tướng Nhật, trong tuyên bố mới nhất đã có ý chỉ trích tân Bộ trưởng Tài chính, cho rằng các bộ trưởng không nên đưa ra những bình luận liên quan đến tỷ giá hối đoái.

Ông Kan, trước đây từng là Bộ trưởng Chính sách Quốc gia, đã trở thành tân Bộ trưởng Tài chính Nhật thay cho ông Hirohisa Fujii năm nay 77 tuổi, người mới đây đã từ chức vì lý do sức khỏe.

Thủ tướng Nhật nói: “Bởi tất cả đang hy vọng vào sự ổn định tiền tệ, những biến động mạnh không được mong đợi, vì thế không nên đưa ra bất kỳ bình luận vào về vấn đề tiền tệ.”

Bất chấp những nỗ lực của Nội các để làm giảm ảnh hưởng xấu từ tuyên bố của tân Bộ trưởng Tài chính, Bộ Tài chính Nhật dưới thời tân Bộ trưởng dự kiến sẽ đưa ra nhiều chính sách mới.

Chuyên gia cao cấp về chiến lược tiền tệ tại tổ chức tài chính Nomura ở Nhật, nhận định: “Khả năng đồng yên có thể tăng giá lên mức 85 yên/USD chưa biến mất nhưng đã giảm xuống.” bởi quyết tâm của tân Bộ trưởng về việc can thiệp sớm nếu đồng yên tăng giá nhanh so với đồng USD.

Theo Dân Trí/FT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên