TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều vấn đề đã được phát hiện tại nhà máy của Foxconn tại Trung Quốc

18-02-2012 - 09:13 AM | Tài chính quốc tế

Nhiều vấn đề đã được phát hiện tại nhà máy của Foxconn tại Trung Quốc

FLA có kế hoạch công bố thêm thông tin về các đợt kiểm tra trong tuần sắp tới. Đến khi đó, công ty sẽ có kế hoạch cụ thể để ngăn các vụ vi phạm trong tương lai.

Tổ chức Fair Labor Association (FLA), tổ chức chuyên giám sát điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất sản phẩm của Apple, đã phát hiện ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết tại nhà máy của Foxconn tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Ông Auret van Heerden, CEO của FLA, đã đưa ra nhận định trên sau một số đợt kiểm tra.

Ngày 13/02/2012, Apple công bố đã yêu cầu FLA kiểm tra các nhà máy do 3 đối tác sản xuất lớn nhất của hãng sở hữu.

Ông van Heerden nói: “Chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều vấn đề. Tôi tin chúng ta sẽ đón nhận một số thông báo quan trọng trong tương lai gần.”

Ông từ chối cung cấp chi tiết về kết quả của các cuộc tìm hiểu. FLA có kế hoạch công bố thêm thông tin về các đợt kiểm tra trong tuần sắp tới. Đến khi đó, công ty sẽ có kế hoạch cụ thể để ngăn các vụ vi phạm trong tương lai.

Đại diện của Foxconn đã không trả lời các câu hỏi của báo giới.

Bà Heather White, người sáng lập của Verite, một nhóm giám sát khác, khẳng định có nhiều những cáo buộc liên quan đến buộc công nhân làm việc quá thời gian hay bị ép sử dụng chất hóa học độc hại, khó có thể bị phát hiện ra: “Người ta không thể phát hiện ra nhiều điều trong một chuyến làm việc tại nhà máy đã được thông báo từ trước.”

Ông Van Heerden khẳng định ông đã thực sự lo lắng khi thấy công nhân tại nhà máy Apple tại Foxconn phải chịu tác động xấu từ hoạt động đánh bóng nhôm, dẫn đến các vụ nổ ở nhà máy của Foxconn và một nhà cung cấp khác của Apple, Pegatron, đã cướp đi sinh mạng và làm bị thương hơn 70 người trong năm 2011. Ông Van Heerden khẳng định Apple đã tìm hiểu được vấn đề và thuê chuyên gia tư vấn.

Phiên giao dịch ngày hôm qua trên thị trường New York, cổ phiếu Apple tăng chưa đầy 1% lên 502,36USD/cổ phiếu tại thị trường New York. Trước đó, cổ phiếu Apple đã tăng 24% trong năm nay và như vậy Apple tiếp tục củng cố vị trí công ty công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới.

Ngọc Diệp

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên