TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhìn lại tuần thành công của TTCK châu Á, châu Âu

27-07-2009 - 06:54 AM | Tài chính quốc tế

Nhìn lại tuần thành công của TTCK châu Á, châu Âu

Lạc quan về đà phục hồi của kinh tế châu Á, châu Âu giúp các thị trường hồi phục mạnh. TTCK châu Á tăng điểm mạnh nhất từ tháng 5/2009.

TTCK châu Á tăng điểm đến tuần thứ 2 liên tiếp, chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng mạnh nhất từ tháng 5/2009 trước dự đoán đà hồi phục của kinh tế toàn cầu sẽ khiến lợi nhuận doanh nghiệp tăng.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 4,5% lên mức 108,00 điểm trong tuần, mức tăng mạnh nhất tính từ tuần kết thúc ngày 08/05. Chỉ số này đã tăng 53% từ mức thấp nhất trong hơn 5 năm thiết lập ngày 09/03 trước dự đoán kế hoạch kích thích kinh tế của chính phủ các nước sẽ giúp hồi sinh tăng trưởng toàn cầu.

Yếu tố khiến thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong tuần là thông tin lợi nhuận doanh nghiệp quý 2/2009 của một số doanh nghiệp lớn của Mỹ vượt dự báo các chuyên gia.

Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng vượt bậc trong quý 2/2009, số liệu công bố ngày 23/06 cho thấy doanh số bán nhà đang sử dụng tại Mỹ tháng 6/2009 tăng 3,6%.

Tuần trước, Trung Quốc và Singapore thông báo tăng trưởng kinh tế cao trong quý 2/2009.

Cổ phiếu các công ty bất động sản tăng mạnh trước dự đoán nhu cầu bất động sản tại Trung Quốc, Hồng Kông và Singapore sẽ tăng. Chỉ số Hang Seng Property Index của cổ phiếu bất động sản trên thị trường Hồng Kông tăng 6,5% trong tuần và đóng cửa ở mức cao nhất trong 1 năm.

TTCK châu Âu tăng điểm đến tuần thứ 2 liên tiếp sau khi một loạt công ty lớn như Roche Holding AG và Vodafone công bố kết quả kinh doanh cao hơn dự kiến của các chuyên gia, đây là dấu hiệu cho thấy đà suy giảm của kinh tế đang chững lại.

Cổ phiếu Roche, hãng sản xuất thuốc ung thư lớn nhất thế giới và Vodafone, hãng viễn thông hàng đầu tăng hơn 6%. Cổ phiếu Rio Tinto, tập đoàn khai mỏ lớn thứ 3 thế giới, tăng mạnh nhất trong nhóm các công ty sản xuất nguyên liệu thô sau khi giá kim loại tăng. Cổ phiếu Lloyds Banking Group tăng 16% trước dấu hiệu thị trường nhà đất Anh đang ổn định.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 tăng 4,3% lên mức 219,67 điểm, cổ phiếu của tất cả 19 nhóm ngành tăng điểm. Chỉ số này đã tăng 11% từ ngày 10/07.

Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

Trở lên trên