TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm nhà đầu tư siêu giàu trên thế giới đua sở hữu vàng

05-10-2010 - 08:53 AM | Tài chính quốc tế

Nhóm nhà đầu tư siêu giàu trên thế giới đua sở hữu vàng

Ngân hàng UBS khuyên nhóm khách hàng giàu nhất nắm giữ từ 7% đến 10% tài sản bằng vàng.

Nhóm người giàu nhất thế giới đã phản ứng lại với nỗi lo về kinh tế bằng cách đẩy mạnh chuyển tài sản ra khỏi hệ thống tài chính và mua vàng.

Ông Josef Stadler, giám đốc điều hành ngân hàng UBS, cho biết sau những lo sợ về khả năng kinh tế thế giới suy thoái lần 2, sức hấp dẫn của vàng, cổ phiếu các công ty khai mỏ và quỹ ETF tăng lên.

Ông Stadler cho biết: “Họ không chỉ mua cổ phiếu ETF hay vàng giao tương lai, họ mua vàng vật chất.” Kết luận trên được đưa ra sau khảo sát đối với nhóm khách hàng có ít nhất 50 triệu USD riêng để đầu tư.

Ngân hàng UBS trong khi đó đang khuyên nhóm khách hàng hàng đầu nắm giữ từ 7% đến 10% tài sản bằng vàng. Giá vàng đang hướng đến năm tăng giá thứ 10 liên tiếp. Phiên giao dịch ngày thứ Hai đầu tuần, giá vàng ở quanh mức 1.314,50USD/ounce, gần mức kỷ lục của tuần trước.

Ông Julius Baer, trưởng bộ phận đầu tư của UBS tại châu Á, cũng đang khuyên nhà đầu tư giàu đầu tư tài sản như công cụ phòng hộ sau thời kỳ số liệu kinh tế từ Mỹ u ám và lo lắng liên quan đến đồng USD yếu tăng lên.

Ông George Soros, nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng, trong tháng 9/2010 cho rằng vàng là bong bóng lớn bởi quá tốn kém để khai thác vàng và vàng không có giá trị thực tế nào ngoại trừ giá thị trường.

Thế nhưng khi giá tăng không ngừng, nhu cầu đối với vàng ngày một tăng lên. Giá vàng không mang lại lợi suất và không mang tính cạnh tranh trong môi trường lãi suất cơ bản tăng cao.

Ông Samir Raslan, trưởng đại diện châu Âu, châu Phi của Citigroup, cho rằng khách hàng của ngân hàng không đầu tư quá mức vào vàng: “Tôi sẽ không nói rằng khách hàng đầu tư quá mức vào vàng. Đó là một phần quá trính cơ cấu lại tài sản chứ không phải quyết định đột ngột.”

Ngọc Diệp
Theo CNBC


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên