TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHTW Nhật Bản bất ngờ mở rộng chương trình mua tài sản

12-07-2012 - 12:05 PM | Tài chính quốc tế

NHTW Nhật Bản bất ngờ mở rộng chương trình mua tài sản

Chương trình mua tài sản được mở rộng từ 40 nghìn tỷ yên lên 45 nghìn tỷ yên trong khi qui mô chương trình cho vay bị giảm từ 30 nghìn tỷ yên xuống còn 25 nghìn tỷ.

NHTW Nhật Bản (BoJ) vừa bất ngờ mở rộng chương trình mua tài sản lần thứ 3 trong năm đồng thời giảm qui mô các khoản vay tín dụng. 

Theo thông báo vừa được Tokyo đưa ra, BoJ tăng qui mô chương trình mua tài sản từ 40 nghìn tỷ yên lên 45 nghìn tỷ yên (tương đương 564 tỷ USD). Trong khi đó, qui mô chương trình cho vay bị giảm từ 30 nghìn tỷ yên xuống còn 25 nghìn tỷ.  

Bên cạnh đó, lãi suất cơ bản vẫn được giữ ở mức từ 0% đến 0,1% và chương trình mua trái phiếu hàng tháng trị giá 1,8 nghìn tỷ yên cũng được duy trì.

Theo Jun Ishii, chiến lược gia đến từ công ty chứng khoán Mitsubishi UFJ Morgan Stanley, nền kinh tế Nhật Bản phải đối mặt với một số rủi ro khá lớn bởi nước này phải dựa vào lực cầu của kinh tế thế giới trong khi lực cầu từ công cuộc tái thiết đã giảm xuống. 

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 0,785% trong phiên hôm qua (11/7), thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2003. Khủng hoảng nợ châu Âu khiến nhu cầu về các tài sản của Nhật Bản tăng cao bởi các tài sản này vốn được coi là “hầm trú ẩn an toàn” trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái.  

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Week

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên