TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhu cầu văn phòng hạng sang vẫn tăng cao

31-08-2008 - 10:18 AM | Tài chính quốc tế

Nhu cầu văn phòng hạng sang vẫn tăng cao

Tòa tháp cao nhất của Trung Quốc chỉ vừa mới khai trương đã đạt công suất phòng ấn tượng. Điều đó cho thấy nhu cầu văn phòng hạng sang lớn đến mức nào.

Theo công ty Minoru Mori, một công ty địa ốc hàng đầu của Nhật Bản, công ty xây dựng tòa tháp cao nhất Trung Quốc, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu không thể làm giảm nhu cầu văn phòng tại tòa nhà cao nhất của Trung Quốc – trung tâm tài chính Thượng Hải.

 

Tòa tháp cao 492 mét này đã chính thức khai trương vào đầu tháng với công suất phòng chỉ còn khoảng 45%. Như vậy công suất phòng đã không còn nhiều như dự kiến.

 

Theo ban quản lý tòa nhà, công suất phòng của tòa nhà sẽ lên tới 90% trong một năm, như vậy đủ thấy nhu cầu văn phòng cao cấp ở Thượng Hải tăng cao đến như thế nào.

 

Tòa tháp này đã được xây dựng trong hơn 10 năm, tòa tháp có tầng quan sát ngoại cảnh cao nhất thế giới.

 

Việc xây dựng tòa tháp này đã gặp phải hai cản trở, thứ nhất là cuộc khủng hoảng tài chính châu Á và sau đó là căng thẳng Trung – Nhật dẫn đến việc người Trung Quốc kịch liệt chỉ trích thiết kế của tòa nhà này.

 

Theo một đại điện của công ty xây tòa tháp, kinh tế Thượng Hải sẽ vẫn tiếp tục phát triển bất chấp kinh tế toàn cầu có chững lại. Giá thuê tại tòa nhà này là 3USD/mét vuông/ngày, đây là mức giá thuê thuộc hàng cao nhất tại Thượng Hải.

 

Phan Thục Nhi
Theo FT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên