TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những bức ảnh trẻ sơ sinh đắt giá nhất hành tinh

07-08-2008 - 09:14 AM | Tài chính quốc tế

Những bức ảnh trẻ sơ sinh đắt giá nhất hành tinh
Bức ảnh độc quyền của tờ Hello! (Anh).

Đứng đầu danh sách là ảnh cặp song sinh của gia đình Brad Pitt và Angelina Jolie, cặp đôi nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Theo những thông tin mới nhất, tạp chí People của Time-Warner và tạp chí Hello tại London đã giành quyền chụp những tấm ảnh đầu tiên với số tiền từ 11 đến 15 triệu USD.

Điều này xảy ra hai năm sau khi cặp đôi nổi tiếng này bán bức ảnh đứa con chung đầu tiên của họ, cháu Shiloh Nouvel. Khi đó, họ đã giành số tiền này cho quỹ từ thiện của châu Phi.
 
Tổng số tiền họ thu được là 4,1 triệu USD, đó là chưa kể đến khoản tiền 3,5 triệu USD tạp chí Hello bỏ ra để có độc quyền những tấm ảnh.

Cặp đôi nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, Brad Pitt và Angelina Jolie

Những bức ảnh sơ sinh đắt thứ hai trên thế giới là ảnh con của cặp đôi Jennifer Lopez và Marc Anthony. Hai nghệ sỹ này đã bán quyền chụp ảnh cặp sinh đôi của họ cho tạp chí People với giá 6 triệu USD.

Những bức ảnh đứa trẻ sơ sinh này không chỉ là tâm điểm chú ý của dư luận và còn là một ngành kinh doanh lớn cho những tạp chí chạy đua giành quyền chụp hình và công bố chúng.
 
Jennifer Lopez và Marc Anthony
 
Khảo sát của Forbes không bao gồm những bức ảnh được bán với giá thấp hơn 500 nghìn USD. Mức giá cả đưa ra không tính đến tỷ lệ lạm phát, số liệu được dựa theo những báo cáo đã công bố.

Những bức ảnh đó quả thật đáng quý tuy nhiên liệu chúng có thật sự xứng với mức giá cao như vậy không?

Theo một đại diện từ tạp chí OK, số lượng ấn bản của một tạp chí tăng lên khoảng 300 nghìn đến 500 nghìn bản khi có những bức ảnh nổi tiếng. Còn một tạp chí khác như Shiloh bán được thêm khoảng 800 nghìn bản.

Và sự nổi tiếng của một tạp chí khi đăng được những bức ảnh này không chỉ diễn ra trong ngắn hạn. Nó góp phần nào đó làm nên tên tuổi một tờ báo về lâu dài.

Tổng biên tập tạp chí Star, ông Candace Trunzo, nói thêm rằng khi làm như vậy, những tờ báo đã giúp người đọc được hiểu thêm về cuộc sống những thần tượng của họ. Những ngôi sao cũng có lợi từ việc này khi họ có thể làm như vậy để tránh được phần nào sự làm phiền của giới săn ảnh và kiểm soát được hành vi của giới báo chí, đó là chưa kể đến những khoản tiền kếch xù.

Một số ngôi sao khác như Jessica Alba and Nicole Kidman đã từ chối cho phép chụp ảnh con của họ với bất kỳ giá tiền nào.

Theo ông Trunzo, những người nổi tiếng luôn giữ một hình ảnh nhất định dù họ ở trên sân khấu hay màn ảnh tivi, tuy nhiên cái khán giá quan tâm nhất chính là cuộc sống riêng tư của họ. Đó là lý do tại sao những bức ảnh lại đáng quan tâm đến như vậy.

Ngọc Diệp
Theo Forbes

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên