TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những cử tri đầu tiên đi bầu trong ngày bầu cử Mỹ

06-11-2012 - 15:51 PM | Tài chính quốc tế

Những cử tri đầu tiên đi bầu trong ngày bầu cử Mỹ

12 giờ ngày 6/11 (theo giờ Việt Nam), những cử tri thị trấn Dixville Notch nhỏ bé ở bang New Hampshire của Mỹ đã trở thành những người đầu tiên đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử, bầu chọn tổng thống mới.

Phòng bỏ phiếu ở thị trấn này được mở ngay sau nửa đêm theo giờ Mỹ, bắt đầu cuộc bầu cử được dự báo căng thẳng cho tới tận cuối ngày.

Chỉ có 10 cử tri tới điểm bỏ phiếu và kết quả cho thấy Tổng thống đương nhiệm Barack Obama và đối thủ Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney, tiếp tục duy trì thế cân bằng, đều nhận được 5 phiếu bầu.

Dixville Notch nằm ở cực Bắc bang New Hampshire vốn nổi tiếng khắp nước Mỹ là địa phương luôn đi bầu tổng thống sau nửa đêm.

Trong khi đó, các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc thường mở cửa vào buổi sáng trong ngày bầu cử.

Trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 57 năm 2012 này, khoảng 215 triệu cử tri của 50 bang, thủ đô Washington và các vùng lãnh thổ thuộc Mỹ bầu lại tổng thống, toàn bộ 345 ghế Hạ viện, 33 trong 100 ghế Thượng viện, 11 trong 50 ghế Thống đốc bang và cơ quan lập pháp các bang.

Trong khi đó, phát biểu cuối ngày 5/11 khi chiến dịch vận động chính thức kết thúc, cả hai ứng viên đều tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng.

“Đây là chiến dịch cho nước Mỹ và cho tương lai, dành cho trẻ em và các con cái của chúng,” ông Romney nói trước những người ủng hộ tại bang “chiến địa” Virginia.

“Tôi muốn cảm ơn các bạn và đề nghị các bạn cùng chung vai để mừng chiến thắng với tôi cho đến tận tối ngày mai,” ông Romney tuyên bố trong tiếng hò reo của người ủng hộ.


Cử tri đi bầu tại Dixville Notch (Nguồn: USA Today)

Trong khi đó, ông Obama nhận được sự giúp sức của huyền thoại nhạc rock Bruce Springsteen và rapper Jay-Z đồng thời cũng đưa ra một thông điệp tương tự khi vận động tại hội trường Madison, bang Winconsin./.

Theo TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên