TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những hình ảnh ấn tượng về kinh tế thế giới trong tuần

14-07-2012 - 10:34 AM | Tài chính quốc tế

Những hình ảnh ấn tượng về kinh tế thế giới trong tuần

Tàu chờ cần cẩu container của Trung Quốc ở Mỹ, biểu tình ở Tây Ban Nha, cánh đồng ngô bị hạn hán thiêu rụi ở Mỹ, Nhật Bản sẽ có mùa hè nóng hơn mọi năm..Một con tàu của Shanghai Zhenhua Heavy Industries Co - công ty chế tạo máy hạng nặng lớn nhất của Trung Quốc đang vận chuyển cẩu trục container tại Cảng Long Beach, California, Mỹ hôm 9/7. Theo số liệu được Bộ thương mại Mỹ công bố ngày 11/7, Trung Quốc giờ đây đã trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất cho cả hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu của Mỹ.


Một người đàn ông nằm ngủ trên đường phố gần khu dân cư đang xây dựng tại Bắc Kinh hôm 9/7. Lạm phát tháng 6 của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất 29 tháng và Thủ tướng Ôn Gia Bảo tuyên bố chính phủ sẽ hành động quyết liệt hơn nhằm đối phó với suy giảm kinh tế trong bối cảnh tăng trưởng èo uột ở các nước láng giềng châu Á, từ Nhật Bản đến Việt Nam. 


Luo Laijun, nhân viên cứu hộ, đang ăn trưa ở gần khu vực  mỏ than Qielichong bị ngập nước tại thành phố Lệ Giang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Hôm 7/7, 8 thợ mỏ đã được đưa lên mặt đất sau khi bị kẹt trong hầm mỏ 3 ngày. Trận lụt xảy ra hôm 4/7 khi 40 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm và đã có 24 người trốn thoát.  8 người đã tử vong. 


Chim cánh cụt bơi lội trong bể tại công viên thủy cung ở Tokyo hôm 10/7. Theo dự báo, Nhật Bản sẽ có mùa hè nóng hơn thường lệ đẩy nhu cầu điện lên cao. Nhật Bản đang phải chuẩn bị nhiều biện pháp tiết kiệm điện để bù đắp lại lượng điện cung cấp bởi các nhà máy điện hạt nhân. 


Một người biểu tình bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc biểu tình của các công nhân ngành mỏ phản đối Bộ Công nghiệp. Biểu tình diễn ra vào ngày 11/7 do các thợ mỏ giận dữ vì trợ cấp của họ bị cắt giảm mạnh. Ngày càng có nhiều cuộc biểu tình được tổ chức tại thủ đô của Tây Ban Nha nhằm phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng. 


Cánh đồng ngô của Mỹ bị thiêu rụi bởi đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Hơn 1.000 địa phương ở 26 bang đã công bố  đây là thiên tai – đợt thiên tai lớn nhất trong lịch sử Bộ Nông nghiệp Mỹ. 


Một người phụ nữ ngồi bên cạnh quan tài chứa thi thể của những người thân trong khu nghĩa trang Potocari gần với Srebrenica. Hôm 11/7, hàng nghìn người đã tụ tập tại đây để tổ chức lễ an táng cho 520 thi thể mới được xác định danh tính nhân kỷ niệm 17 năm cuộc thảm Srebrenica – cuộc thảm sát được cho là tồi tệ nhất châu Âu kể từ sau thế chiến thứ 2 với 8.000 người Hồi giáo thiệt mạng.

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên