TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những khoản tiền thừa kế kỳ lạ nhất

16-02-2010 - 14:35 PM | Tài chính quốc tế

Những khoản tiền thừa kế kỳ lạ nhất

Có không ít khoản thừa kế được trao cho những người hoàn toàn xa lạ, thậm chí lựa chọn một cách ngẫu nhiên.

Những khoản tài sản đi kèm chúc thư dù ít hay nhiều thường được “gửi gắm” cho con cháu hoặc người thân. Tuy nhiên, có không ít khoản lại được trao cho những người hoàn toàn xa lạ, thậm chí lựa chọn một cách ngẫu nhiên.

Tặng hết tài sản cho phụ nữ sinh nhiều con nhất

Luật sư người Canada Charles Vance Millar, vốn nổi tiếng là có khiếu hài hước và những trò đùa đặc biệt. Trò đùa cuối cùng và lớn nhất trong đời ông là bản di chúc bất bình thường khi ông qua đời vào năm 1926. Ông tặng cho ba người đàn ông nổi tiếng ghét nhau quyền sở hữu chung ngôi biệt thự ở Jamaica. Nhưng trong điều khoản thứ 9 của di chúc, Millar lại nói rằng 10 năm sau cái chết của ông, giá trị của ngôi biệt thự - vào khoảng 750.000 USD - sẽ được dùng để tài trợ cho một phụ nữ Canada có nhiều con nhất.

Luật sư hài hước quyết định để lại gia sản cho phụ nữ sinh nhiều con.

Kết quả là, bốn phụ nữ Canada cùng có 9 người con đã chia nhau tài sản của Millar. Và tài sản của vị luật sư vui tính được dùng để trợ giúp việc nuôi dưỡng 36 đứa trẻ mà ông chưa từng gặp mặt.

Tài trợ tiền để sản xuất ủng

Sau khi qua đời, doanh nhân người Phần Lan Onni Nurmi dành cổ tức của 780 cổ phiếu trong một công ty Phần Lan để sản xuất ra những đôi giày cao su tặng cho một nhà dưỡng lão địa phương. Công ty này chính là Nokia, hãng bắt đầu tham gia lĩnh vực viễn thông vào những năm 1970 và giờ đây là tập đoàn sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Cổ phiếu của Nokia đã tăng vùn vụt, nhờ đó mang lại hàng triệu USD cho nhà dưỡng lão.

Để lại tài sản cho 70 người ngẫu nhiên

Tỷ phú Luis Carlos để dành vốn liếng cho 70 người bất kỳ.

Sau khi qua đời, tỷ phú Luis Carlos khiến cho 70 người xa lạ ở Lisbon, Bồ Đào Nha sửng sốt khi họ được thông báo nhận món tiền thừa kế của ông. Những người này được chọn ngẫu nhiên trong danh bạ, trước hai nhân chứng tại một văn phòng đăng ký.

Nữ hầu bàn được thừa kế tài sản của khách hàng

Năm 1992, Cara Wood, nữ hầu bàn 17 tuổi tại nhà hàng Drin's tại thị trấn Chagrin Falls, Mỹ. Cô là một nhân viên tốt bụng, xinh đẹp và thân thiện. Một khách hàng già cả tên là Bill Cruxton rất thích cô gái này. Người đàn ông góa vợ đến nhà hàng mỗi ngày để ăn và họ trở thành bạn thân thiết. Wood trở nên quan trọng với Cruxton đến nỗi ông đã viết lại di chúc, để lại toàn bộ tài sản cho cô. Ông mất vì bệnh đau tim vào tháng 11/1992, thọ 82 tuổi, trao lại cho nữ hầu bàn một triệu USD.

Để lại gia sản cho thần tượng

Diễn viên Charles Bronson nhận toàn bộ tiền thừa kế từ fan hâm mộ.

Tại Lousville, Kentucky, Mỹ, một fan trung thành của nam diễn viên Charles Bronson, viết di chúc một năm trước khi qua đời vào năm 1997 ở tuổi 55, để lại gia sản trị giá 300.000 USD cho thần tượng. Bản di chúc cũng tuyên bố không để lại bất kỳ một đồng xu nào cho người mẹ của ông.

Chị gái của Knauer phản đối bản di chúc và khẳng định, một bản di chúc mà Knauer đã viết trước đó 20 năm mới là di chúc xác thực. Bất chấp việc kiện tụng, Charles Bronson vẫn được thừa kế số tiền. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Bronson cho hay nam diễn viên này muốn tài trợ số tiền trên cho từ thiện.

Theo Báo Đất Việt


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên