TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những khu phố “tốn tiền” nhất thế giới

29-08-2008 - 11:59 AM | Tài chính quốc tế

Những khu phố “tốn tiền” nhất thế giới

Những khu phố này không những là nơi tụ họp của những thương hiệu cao cấp lừng danh trên thế giới, mỗi tấc đất ở đây có thể nói đáng giá cả tấc vàng.

Mỗi thành phố đều có một khu phố lớn là nơi tập trung của những cửa hiệu cao cấp nhất. Cho dù bất động sản có rới vào tình trạng suy thoái hay không nhưng ít nhất những cửa hàng bán đồ cao cấp vẫn đang rất thịnh vượng.


Đại lộ số 5, New York, Mỹ

Giá thuê trung bình: 1500 USD/foot2.

Giá thuê cửa hàng ở Đại lộ số 5 đã tăng lên mức kỷ lục trong năm nay, đặc biệt là cửa hàng của hãng Tiffany được thuê với giá 7.500 USD/foot2. Nhiều công ty đã coi việc đặt cửa hàng tại đây như một cách quảng cáo hơn là một hoạt động kinh doanh.

Phố Bond, London, Anh

Giá thuê trung bình: 860 USD/foot2

Phố Bond đã là trung tâm thời trang dành cho giới thượng lưu kể từ thế kỷ 18. Giá cho thuê cửa hàng ở đây đã tăng 50% trong bốn năm qua. Những vị trí đẹp nhất của khu phố này chính là địa chỉ của hai cửa hàng thời trang danh tiếng Channel và Dolce & Gabbana. Mức giá thuê cao kỷ lục mới đây ở khu phố này thuộc về cửa hàng của Harry Winston với giá ước tính lên tới 1.340 USD/foot2.

Đại lộ Montaigne, Paris, Pháp

Giá thuê trung bình: 660 USD/foot2

Đại lộ Montaigne chính là nơi Christian Dior mở cửa thời trang cao cấp đầu tiên vào năm 1946. Đây cũng là nơi tụ họp của nhiều thương hiệu lừng danh như Chanel, Louis Vuitton hay Chloé. Tất nhiên, không thể không nói đến cửa hàng của Dior, hiện vẫn ở địa chỉ số 30 của khu phố này với diện tích hơn 2.150 foot2.

Phố Rodeo Drive, Los Angeles, Mỹ 

Giá thuê trung bình: từ 540 USD đến 850 USD/foot2.

Đây chính nơi “Người đàn bà đẹp” Julia Roberts lui tới mua sắm trong bộ phim nổi tiếng Pretty Women. Những vị trí đẹp nhất của khu phố này đều được thuê bới những thương hiệu lừng danh như Mont Blanc và Max Mara. Sắp tới đây, khu phố sẽ chào đón hai thành viên mới là Fred Leighton và Loro Piana.

Phố Tyerskaya, Moscow, Nga 

Giá thuê trung bình: 500 USD/foot2

Khu phố này có sự hiện diện của những thương hiệu như Escada và hãng giày nổi tiếng Vicini nổi tiếng của Ý. Giá thuê cửa hàng ở đây đã tăng từ 10% đến 15%. Cửa hàng có giá thuê cao nhất hiện nay chính là cửa hàng của hãng trang sức Carrera, thuộc khuôn viên khách sạn Ritz-Carlton với giá thuê 650 USD/foot2, cao nhất ở Moscow.

Phố Chuo, Tokyo, Nhật

Giá thuê trung bình: 620 USD/foot2.

Khu phố Chuo của Nhật nổi tiếng với những tòa nhà cao chọc trời và là nơi tập trung của nhiều thương hiệu thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton. Các hãng bán lẻ vẫn đang tìm cơ hội hiện diện tại thị trường hàng năm mua sắm tới 40% hàng cao cấp trên thế giới.

Phố Bloor, Toronto, Canada

Giá thuê trung bình: 300 USD/foot2.

Toronto hiện là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất về tiêu thụ hàng cao cấp. Phố Bloor ở  thành phố này đang khiến các hãng bán lẻ hàng cao cấp bị ảnh hưởng nặng. Nguyên nhân là giá thuê cửa hàng tại đây đã tăng 50% kể từ năm ngoái. Có lẽ mức giá sẽ còn tiếp tục tăng thêm khi ngày càng có thêm nhiều thành viên muốn gia nhập khu phố này, điển hình sắp tới khu phố sẽ có hai lính mới đầy danh tiếng là hãng trang sức Cartier và Brook Brothers.

Khánh Hoa
Theo Fortune

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên