TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những nhân vật kiệt xuất của làng công nghệ thế giới làm gì ở tuổi 25?

02-04-2016 - 15:08 PM | Tài chính quốc tế

Những nhân vật kiệt xuất của làng công nghệ thế giới làm gì ở tuổi 25?
Ở tuổi 25, Bill Gates đã có công ty riêng và giành được hợp đồng quan trọng với IBM.

Ở tuổi 25, có một số thiên tài của làng công nghệ thế giới đã trở thành triệu phú, thậm chí tỷ phú nhưng có người chỉ mới bắt đầu lao vào thực hiện giấc mơ và biến chúng thành công ty tỷ đô sau này.

Steve Jobs đã có công ty riêng và trở thành một triệu phú

Ảnh: Oracle.
Ảnh: Oracle.

Sau khi chuyển đến Berkeley, California, khi 22 tuổi, Larry Ellison đã bỏ học đại học giữa chừng và đem những khiến thức cóp nhặt được ở trường để mày mò tự học về lập trình máy tính. Ông từng làm việc cho Fireman's Fund, Wells Fargo, và Ampex trước khi dừng chân tại Amdahl Corporation, nơi ông làm quen với hệ thống máy tính IBM tương thích đầu tiên cũng là tiền đề để ông sáng lập Oracle sau này.

Jeff Bezos đã có một công việc khá ổn định trong lĩnh vực tài chính

Ảnh: Danny Moloshok / Reuters.
Ảnh: Danny Moloshok / Reuters.

Trước khi bước sang tuổi 25, Elon Musk đã bỏ chương trình tiến sĩ tại Đại học Stanford để tham gia vào trào lưu dot-com và khởi động công ty Internet đầu tiên của mình mang tên Zip2. Công ty này đã được Compaq mua lại với giá 307 triệu USD 4 năm sau đó, và Musk đã dùng số tiền đó để khởi động công ty tiếp theo - PayPal.

Marissa Mayer vẫn còn trong năm làm việc đầu tiên trong nhóm 20 nhân viên thế hệ đầu của Google.

Ảnh: Manu Fernadez / AP.
Ảnh: Manu Fernadez / AP.

Ở tuổi 25, Zuckerberg đã có 5 năm làm việc chăm chỉ với mạng xã hội Facebook do ông sáng lập. Vào năm 2009 - công ty này lần đầu tiên thu được tiền mặt và chạm mức 300 triệu người sử dụng. Năm sau, ông đã được Tạp chí Time bầu chọn là "Nhân vật của năm".

Chủ tịch điều hành Alphabet Eric Schmidt đang xây dựng một nền tảng về khoa học máy tính

Ảnh: Jonathan Leibson / Getty Images cho AOL.
Ảnh: Jonathan Leibson / Getty Images cho AOL.

Năm 25 tuổi, Sandberg đã tốt nghiệp Đại học Harvard, và làm việc tại Ngân hàng Thế giới dưới thời cựu giáo sư, và cũng là Bộ trưởng Tài chính tương lai của Mỹ Larry Summers. Cô đã trở lại Harvard để học bằng MBA và nhận được nó vào năm 1995.

Bill Gates đã thực hiện giao dịch lớn đầu tiên trong đời

Ảnh: Ralph Orlowski / Getty Images.
Ảnh: Ralph Orlowski / Getty Images.

Cả hai Brin và Page đều 25 tuổi khi họ bắt đầu của thành lập Google vào năm 1998. Quyết định này được đưa ra sau khi họ đã có nhiều năm cùng học chung tại Đại học Stanford.

Evan Spiegel hiện có giá trị tài sản 2,1 tỷ USD

Ảnh: Steve Marcus / Reuters.
Ảnh: Steve Marcus / Reuters.

Vào năm 19 tuổi, Michael Dell đã bắt đầu mở hàng bán các bộ phận máy tính tại ký túc xá đại học dưới tên gọi PC Limited.

Sau một năm ở trường đại học, Dell đã quyết định bỏ học để tập trung vào PC Limited, mà sau này được đổi tên thành Dell Computer Corporation. Năm 1988, khi Dell 23 tuổi, Dell Computer Corporation đã IPO đem về cho ông khối tài sản 30 triệu USD.

Jack Dorsey đã phác thảo ra Twitter trên LiveJournal

Ảnh: Business Insider.
Ảnh: Business Insider.

Lúc 22 tuổi, Nadella đã chuyển từ Hyderabad, Ấn Độ sang Mỹ, nơi ông nhận bằng thạc sĩ khoa học máy tính từ Đại học Wisconsin-Milwaukee.

Nadella đã bắt đầu làm việc một thời gian tại Sun Microsystems trước khi gia nhập Microsoft ở tuổi 24, nơi mà hiện nay ông đã là CEO.

Theo Kiều Châu

BizLIVE

Trở lên trên