TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những thông tin tác động đến TTCK Mỹ tuần này

26-04-2010 - 08:56 AM | Tài chính quốc tế

Những thông tin tác động đến TTCK Mỹ tuần này

Trong tuần này, 164 doanh nghiệp thành viên của S&P 500 sẽ công bố kết quả kinh doanh, trong đó có những tên tuổi lớn như Chevron, Exxon, Proctor & Gamble, Ford và UPS.

Đây cũng là tuần tiếp tục cuộc họp giữa Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng thế giới (WB) cùng với bộ trưởng tài chính chính và thống đốc ngân hàng các nước G20 diễn ra tại Washington. Chủ đề chính của cuộc họp là khủng hoảng nợ tại tại châu Âu và những biện pháp tài chính để ngăn chặn một cuộc suy thoái và khủng hoảng ngân hàng khác trên thế giới.


Ngày thứ Ba (27/4), chỉ số S&P/Case-Shiller – chỉ số giá nhà tại 20 thành phố lớn của Mỹ sẽ được công bố. Dự báo giá nhà tại Mỹ giảm 0,1% trong tháng 2 so với tháng trước đó trong khi tháng 1 giảm 0,7%.


Cùng ngày, chỉ số đo lòng tin của người tiêu dùng sẽ được công bố ngay sau khi bắt đầu giao dịch. Chỉ số này được dự báo tăng lên 54 điểm trong tháng 4 từ mức 52,5 điểm của tháng trước đó.


Đây cũng là ngày Thượng viện Mỹ tổ chức phiên điều trần về vai trò của ngân hàng đầu tư đối với cuộc khủng hoảng năm 2008. Trong buổi điều trần này, CEO của Goldman Sachs cũng sẽ phải trả lời về việc ngân hàng này bị các nhà chức trách Mỹ cáo buộc lừa đảo vì phát hành một loại chứng khoán liên quan đến cầm cố dưới chuẩn, gây thiệt hại cho nhà đầu tư.


Ngày thứ Tư (28/4) là ngày công bố lãi suất cơ bản sau khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Dự báo, mức lãi suất vẫn được giữ ở mức thấp kỷ lục gần bằng 0%.


Tuy nhiên, phát ngôn của FED có thể sẽ có ảnh hưởng đến thị trường, đặc biệt nếu có liên quan đến việc rút hàng nghìn tỷ USD tiền kích cầu khỏi nền kinh tế. Bất kỳ một dấu hiệu nào có liên quan đến thời điểm tăng lãi suất cũng sẽ làm thay đổi thị trường.


Thứ Năm (29/4) là ngày Bộ Lao động Mỹ công bố số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần.


Thứ Sáu (30/4), trước khi bắt đầu phiên giao dịch, tăng trưởng GDP trong quý 1 được công bố. Tăng trưởng GDP trong quý đầu tiên năm nay của Mỹ được dự báo tăng 3,5% sau khi tăng 6,5% trong quý 4 năm ngoái.


Chỉ số lòng tin của người tiêu dùng trong tháng 4 do Đại học Michigan công bố cũng sẽ được thông báo sau khi bắt đầu giao dịch với dự đoán tăng lên 71,8 điểm.


Chỉ số sản xuất của khu vực Chicago cũng được dự báo sẽ tăng lên 60 so với 58,8 trong tháng 3 cũng sẽ được tiết lộ sau khi bắt đầu giao dịch.


Khánh Hoa
Theo CNN

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên