TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới

08-03-2012 - 08:22 AM | Tài chính quốc tế

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới

Danh sách được công bố bởi tạp chí Forbes. Trong đó, có tới 4 người từng xuất thân từ Facebook.

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới

1. Dustin Moskovitz

Tuổi: 27

Tổng tài sản: 3,5 tỷ USD


Dustin Moskovitz là bạn cùng phòng của người sang lập Facebook, Mark Zuckerberg tại Harvard và là nhân viên thứ ba của công ty này. Moskovitz rời khỏi Facebook trong năm 2008 để bắt đầu với Asana, công ty phần mềm về tích hợp và nhắn tin và hiện tại đang điều hành quỹ từ thiện GoodsVentures cùng với bạn gái và cựu nhà báo Cari Tuna. Mặc dù khối tài sản tiền tỷ của mình, Dustin ngày ngày vẫn đi làm bằng xe đạp và sử dụng máy bay thương mại. Moskovitz cũng  tham gia quỹ Pledge Givinb của Bill Gates.

2. Mark Zuckerberg

Tuổi: 27

Tổng tài sản: 17,5 tỷ USD


Người sáng lập Facebook đang kiểm soát 56,9% quyền biểu quyết của công ty này trước khi IPO. Sau sự kiện IPO của công ty dự kiến ​​hoàn thành trong vài tháng tới, khối tài sản của Mark được kỳ vọng sẽ còn cao hơn nhiều. Zuckerberg chỉ hơn bạn mình, Dustin Moskovitz có 8 ngày tuổi.

3. Albert von Thurn Und Taxis

Tuổi: 28

Tổng tài sản: 1,5 tỷ USD


Albert von Thurn und Taxis lần đầu tiên gia nhập hàng ngũ tỷ phú của Forbes khi mới 8 tuổi nhưng chỉ chính thức thừa hưởng tài sản của mình vào ngày sinh nhật lần thứ 18 trong năm 2001. Anh chàng hiện vẫn còn sống trong lâu đài của gia đình và dòng họ của mình và tham gia đua tại một giải đấu đua xe Đức.

4. Scott Duncan

Tuổi: 29

Tổng tài sản: 4,1 tỷ USD

Scott Duncan là một trong bốn người con của cố doanh nhân đường ống dẫn năng lượng, Dan Duncan, từng là người đàn ông giàu nhất ở Houston, đã qua đời trong năm 2010 ở tuổi 77. Tài sản của Scott đã tăng thêm 1 tỷ USD trong năm 2011 khi giá cổ phiếu của công ty này tăng 1/4.

5. Eduardo Saverin

Tuổi: 30

Tổng tài sản: 2 tỷ USD


Eduardo Saverin được miêu tả trong bộ phim “The Social Network” là đã bị phản bội bởi người bạn tốt nhất của mình là Mark Zuckerberg. Những người bạn thân tại Đại học Harvard cùng nhau sáng lập Facebook, khi Saverin đóng góp những đồng tiền đầu tiên. Sau vụ kiện, Saverin nhận được 5% cổ phần của Facebook, đủ để đưa anh vào hãng ngũ tỷ phú trẻ của Forbes.

6. Yang Huiyan

Tuổi: 30

Tổng tài sản: 4,7 tỷ USD


Cha nuôi của cô, ông Yeung Kwok Keung, đã chuyển giao toàn bộ cổ phần ông nắm giữ trong công ty phát triển địa ốc Country Garden Holdings cho cô trước khi được IPO tại Hồng Kông trong năm 2007. Yang, người giàu nhất Trung Quốc năm 2007 (tài sản ròng lúc đó: 16,2 tỷ USD), đã có một sự sụt giảm nhanh chóng về khối lượng tài sản kể từ đó, mặc dù so với năm ngoái cô vẫn giàu có hơn.

7. Fahd Hariri

Tuổi: 31

Tổng tài sản: 1,3 tỷ USD


Fahd Hariri là con trai út Thủ tướng bị sát hại của Chính phủ Lebanon, Rafic Hariri. Anh hiện đang sống ở Paris, nơi Hariri đã tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc. Trong khi còn là sinh viên, anh đã mở một studio thiết kế nội thất ở vùng ngoại ô của thành phố, và bán đồ nội thất cho các khách hàng ở Ả-rập Xê-út.

8. Sean Parker

Tuổi: 32

Tổng tài sản: 2,1 tỷ USD


Chủ tịch đầu tiên của Facebook đang có kế hoạch khuấy động cộng đồng mạng một lần nữa với Airtime, một trang web video xã hội, cùng với Shawn Fanning, người đồng sang lập Napster vào cuối năm 2012. Ông cũng tìm cách để hỗ trợ ngành công nghiệp âm nhạc, ngành mà ông đã phá vỡ cùng với trang nhạc trực tuyến Napster, bằng cách đầu tư vào nhà sản xuất nhạc Thụy Điển, Spotify.

9. Ayman Hariri

Tuổi: 33

Tổng tài sản: 1,3 tỷ USD


Ayman Hariri là con trai thứ hai của Thủ tướng bị sát hại của Chính phủ Lebanon, Rafic Hariri, người đã để lại một khối tài sản chia sẻ cho năm người con của mình. Với tư cách thành viên hội đồng quản trị của Saudi Oger, Ayman đã giám sát xây dựng các dự án lớn như Đại học cho phụ nữ mang tên Princess Noura Bint Abdulrahman , và trung tâm tài chính King Abdullah, cả hai đều ở Ả-rập Xê-út.

10. Robert Pera

Tuổi: 34

Tổng tài sản: 1.5 tỷ USD


Kỹ sư phần cứng của Apple đã chuyển ra làm riêng với dự án phát triển mạng không dây của mình vào năm 2005 với mục tiêu đem đến khả năng tiếp cận Internet giá rẻ cho các thị trường mới nổi. Sáu năm sau, Pera đã trở thành một tỷ phú khi công ty Networks Ubiquiti của anh được phát hành lần đầu ra công chúng tháng 10/2011.

Lan Hương

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Forbes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên