TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nổ kinh hoàng tại nhà máy sơn ở Đức gây hư hại nghiêm trọng

10-09-2014 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Nổ kinh hoàng tại nhà máy sơn ở Đức gây hư hại nghiêm trọng
Người dân ở Bremen cách đó vài km cũng nghe thấy tiếng nổ. (Nguồn: DPA)

Tối 9/9, một vụ nổ rất lớn đã xảy ra tại nhà máy sơn màu ở Ritterhude thuộc thành phố Osterholz, bang Niedersachsen của Đức, làm ít nhất một người bị bỏng nặng.

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra lúc hoảng 20 giờ 30 tối 9/9 và những người ở cách đó vài km cũng có thể nghe thấy tiếng nổ lớn. Rất nhiều ngôi nhà nằm gần phân xưởng bị hư hại nghiêm trọng, nhiều ngôi nhà có nguy cơ bị sập. 

Ngay sau vụ nổ, toàn bộ khu nhà xưởng bốc cháy dữ dội, gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa gồm khoảng 300 người cùng khoảng 50 cảnh sát với các xe chuyên dụng tới tiếp cận khu vực để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, sau khoảng bốn giờ, ngọn lửa về cơ bản đã được khống chế. 

Lực lượng cứu hỏa khuyến cáo người dân xung quanh khu vực đóng chặt cửa đề phòng nguy hiểm, song không có dấu hiệu có khí hay khói độc vì vụ cháy nổ này.

Cảnh sát cho biết một công nhân làm việc trong nhà máy đã mất tích, song chưa rõ có phải người bị bỏng nặng nêu trên hay không. Người công nhân này vào nhà máy do được báo động về việc xuất hiện lỗi kỹ thuật trong nhà xưởng. 

Cảnh sát chỉ thấy xe ôtô của người này, trong khi điện thoại di động cũng không thể liên lạc. 

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được gấp rút điều tra./.

Theo Mạnh Hùng

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên