TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nổ tại khu vực biểu tình ở Bangkok, 2 người bị thương

08-02-2014 - 17:28 PM | Tài chính quốc tế

Nổ tại khu vực biểu tình ở Bangkok, 2 người bị thương

Ngày 8-2, ít nhất 2 người bị thương khi một vụ nổ xảy ra tại một địa điểm nơi người biểu tình chống chính phủ Thái Lan tụ tập ở phía bắc thủ đô Bangkok.

Theo báo Bangkok Post, cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra tại địa điểm biểu tình ở khu tòa nhà chính phủ Chaeng Wattana. Có kẻ đã đi qua và ném một quả pháo rất lớn vào nơi người biểu tình tụ tập lúc rạng sáng.

Một người biểu tình và một bảo vệ đã bị thương và đều đã được đưa vào bệnh viện. Cảnh sát tình nghi hung thủ cố tình tìm cách kích động bạo lực để gây hỗn loạn ở thủ đô Bangkok.

Trong khi đó, Ủy ban Bầu cử (EC) và chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra vẫn chưa đạt được thỏa thuận về việc tổ chức bỏ phiếu tại 28 địa điểm bầu cử ở các tỉnh miền nam nhằm hoàn thành cuộc tổng tuyển cử ngày 2-2.

Do đó, giới quan sát nhận định nhiều khả năng thế bế tắc chính trị tại Thái Lan sẽ tiếp tục kéo dài. Hiện các cuộc biểu tình chống chính phủ vẫn diễn ra ở Bangkok. Theo báo The Nation, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban đang tìm cách lôi kéo lực lượng nông dân trồng lúa đang bức xúc với chính phủ về phe mình.

Theo Nguyệt Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên