TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nỗi lo ngân sách vẫn đè nặng phố Wall

14-11-2012 - 07:39 AM | Tài chính quốc tế

Nỗi lo ngân sách vẫn đè nặng phố Wall

TTCK Mỹ giảm điểm, chấm dứt chuỗi tăng trong 2 ngày của chỉ số Standard & Poor’s 500. Những lo lắng xung quanh cuộc tranh cãi về ngân sách liên bang khiến số điểm tăng được trước đó bị xóa sạch.

Kết thúc phiên hôm qua (13/11), chỉ số S&P 500 giảm 0,4%, xuống còn 1.374,53 điểm sau khi tăng 0,6% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,5%, xuống còn 12.756,18 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 6,2 tỷ cổ phiếu, cao hơn 3,7% so với mức trung bình 3 tháng. 

Đầu phiên, thị trường tăng điểm với sự dẫn dắt của cổ phiếu Home Depot. Cổ phiếu của hãng đã tăng tới 3,6%, lên mức cao nhất kể từ năm 2000. Giá trị bất động sản Mỹ đang phục hồi sau khi sụt giảm trong 5 năm và do đó khiến người dân bắt đầu quay trở lại với thị trường nhà đất. 

Thị trường cũng tăng điểm sau khi Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yannis Stournaras khẳng định cuộc họp các bộ trưởng eurozone ngày hôm qua có nhiều tính chất xây dựng và gói cứu trợ dành cho Hy Lạp có thể được đưa ra vào cuộc họp vào ngày 20/11 tới. 

Tuy nhiên, những lo ngại về tình trạng vách đá tài khóa và khiến thị trường sụt giảm. Công nghệ là nhóm giảm điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 khi mất tổng cộng 0,8%. Cổ phiếu Microsoft giảm 3,2%, mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones.  

Hôm nay, Tổng thống Obama sẽ có cuộc họp với nhóm lãnh đạo về mảng lao động và ngày mai sẽ là các giám đốc doanh nghiệp như David Cote của Honeywell International Inc., Alan Mulally của Ford Motor Co., và  Kenneth Chenault của American Express Co.  Ông đang cố gắng tìm kiếm sự ủng hộ cho các chính sách cắt giảm thuế đối với tầng lớp trung lưu và xây dựng một phương thức tiếp cận cân bằng hơn. 

Minh Anh


huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên