TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nokia lỗ nặng

21-07-2011 - 06:39 AM | Tài chính quốc tế

Nokia lỗ nặng

Nokia công bố bán được 16,7 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý 2/2011, thấp hơn nhiều so với con số 20,3 triệu chiếc của Apple.

Nokia, hãng điện thoại di động lớn nhất thế giới tính theo doanh số, thua lỗ trong quý 2/2011 sau khi giải quyết được vấn đề bản quyền với Apple.

Nokia công bố lỗ 520,5 triệu USD chỉ tính riêng trong quý 2/2011 dù doanh thu đạt 13,2 tỷ USD.

Nokia công bố bán được 16,7 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý 2/2011 và để mất vị thế đứng đầu trên thị trường điện thoại thông minh về tay Apple. Apple bán được 20,3 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý.

Công ty Phần Lan này đã tạo lập được thị trường điện thoại thông minh vào năm 1996 nhưng đến những năm gần đây lại thua thiệt bởi sản phẩm iPhone của Apple và BlackBerry của Research In Motion được chuộng.

Ông Stephen Elop, giám đốc điều hành của Nokia, cho đến nay đã kỳ vọng phát triển và đẩy mạnh bán điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành của Microsoft tuy nhiên các sản phẩm này phải đến cuối năm nay mới được đưa ra thị trường.

Ông Elop tin rằng tình hình kinh doanh của Nokia sẽ cải thiện trong nửa sau năm 2011.

Ông nói: “Trong quá trình chuyển giao hiện nay, chúng tôi biết áp lực cạnh tranh sẽ lên cao. Tuy nhiên, chúng tôi có chiến lược rõ ràng để giải quyết lo lắng về khả năng cạnh tranh của sản phẩm công ty chúng tôi.

Từ tháng 2/2011, giá cổ phiếu của Nokia đã giảm 50%. Thị trường lo lắng cho tới khi công ty công bố ra sản phẩm điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành của Microsoft, công ty đã để mất quá nhiều thị phần và sau đó không thể lấy lại được nữa.

Vũ Tuấn
Theo CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên