tin mới

Nokia sẽ dùng phần mềm của Microsoft trên điện thoại thông minh

Thông báo trên cũng đồng nghĩa với việc Nokia thừa nhận thất bại. Phần mềm Nokia Ovi, trước đây được Nokia tung ra để cạnh tranh với Apple, sẽ biến mất.

Nokia, hãng điện thoại di động đang hết sức khó khăn trong việc duy trì vị thế đứng đầu thế giới, cho biết sẽ ngừng sử dụng phần mềm của hãng và chuyển sang dùng hệ điều hành của Microsoft trên máy điện thoại thông minh.

Hai công ty này muốn liên minh để đẩy nhanh giành thị phần trên thị trường điện thoại thông minh.

Thông báo này được đưa ra bởi ông Stephen Elop, cựu giám đốc điều hành của Microsoft được Nokia tuyển vào tháng 9/2010.

Thông báo trên cũng đồng nghĩa với việc Nokia thừa nhận thất bại. Nokia cho đến nay vẫn luôn đi đầu thế giới trong sản xuất điện thoại di động.

Theo dự báo của các chuyên gia, các thiết bị di động cho phép truy cập Internet, trong năm nay sẽ vượt qua máy tính để bàn và máy tính xách tay trong vai trò công cụ tiếp cận quan trọng nhất đối với mạng Internet.

Ông Elop, giám đốc điều hành không phải người Hà Lan đầu tiên của Nokia, nói: “Nokia đang ở giai đoạn quan trọng, thay đổi thật sự cần thiết và không thể tránh khỏi trong quá trình sắp tới. Hiện nay, Nokia đang phát triển mạnh với mục tiêu đứng đầu trong lĩnh vực điện thoại thông minh, hỗ trợ hệ thống và hiện thực hóa mục tiêu đầu tư trong tương lai.”

Ông Elop coi mối quan hệ với Microsoft như liên minh chiến lược sẽ không dừng ở việc sử dụng phần mềm dành cho điện thoại do Microsoft cung cấp trên điện thoại của Nokia.

Phần mềm bản đồ của Nokia, Nokia Maps, cũng sẽ được sử dụng trên công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Phần mềm Nokia Ovi, trước đây được Nokia tung ra để cạnh tranh với Apple, sẽ biến mất và trở thành một phần trong hệ thống dịch vụ và ứng dụng của Microsoft.

Thị phần của Nokia trên thị trường điện thoại di động thế giới, từng vượt mức 50%, nay đang giảm nhanh khi các đối thủ mạnh lên.

Theo công ty nghiên cứu Gartner, thị phần trên toàn cầu của Nokia xuống 29% trong năm 2010 từ mức 36% cách đó 1 năm bởi Apple và RIM tăng trưởng mạnh về doanh số.

Ngọc Diệp
Theo Nytimes


  Xem theo ngày : 
Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 18, tòa nhà VTC Online.
Số 18 Tam Trinh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: 04-39743410 Máy lẻ 295. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn - Đường dây nóng: 0922 096 886
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung