TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nokia tiếp tục thua lỗ trong quý đầu tiên của năm

18-04-2013 - 21:25 PM | Tài chính quốc tế

Nokia tiếp tục thua lỗ trong quý đầu tiên của năm

Ngày 18/4, hãng sản xuất điện thoại di động Phần Lan Nokia công bố, trong quý đầu của năm nay hãng này vẫn lỗ tới 272 triệu euro.

Ngày 18/4, hãng sản xuất điện thoại di động nổi tiếng của Phần Lan Nokia công bố các số liệu kinh doanh cho thấy hãng này lỗ tới 272 triệu euro (tương đương 355 triệu USD) trong quý đầu tiên của năm nay.

Tuy nhiên, mức thua lỗ này đã thu hẹp nhiều so với con số kỷ lục 928 triệu euro của cùng kỳ năm ngoái.

Theo Nokia, doanh thu từ các mẫu điện thoại di động của hãng trên thị trường thế giới đạt 5,852 tỷ euro, giảm 20% so với năm ngoái và thấp hơn 9% so với phán đoán của mạng tin tức Dow Jones Newswires.

Phân khúc dịch vụ và thiết bị của Nokia cũng thông báo sụt giảm 32% doanh thu với 2,888 tỷ euro, trong khi mảng điện thoại di động cũng sụt giảm 21% về số lượng sản phẩm bán ra. Doanh số điện thoại thông minh của hãng cũng giảm tới 49%, nhưng doanh thu từ phân khúc này phần nào được bù đắp nhờ giá trung bình mỗi sản phẩm tăng so với trước.

Hiện gã khổng lồ ngành di động của Phần Lan đang đánh cược vào sản phẩm điện thoại thông minh dòng Lumia, được cho là đối thủ cạnh tranh với iPhone của Apple và Galaxy của Samsung. Nokia cho biết doanh số bán ra của dòng điện thoại này đã tăng 27%.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của Nokia Stephen Elop cho biết trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay, Nokia vẫn tiếp tục hoạt động theo chiến lược cấp bách và quản lý chi tiêu hiệu quả.

Trước đó, giới phân tích nhận định hãng điện thoại đến từ Phần Lan này có thể lỗ 434 triệu euro./.

huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên