TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nouriel Roubini: Mỹ sẽ có QE3 vào cuối năm 2011

26-08-2011 - 07:34 AM | Tài chính quốc tế

Nouriel Roubini: Mỹ sẽ có QE3 vào cuối năm 2011

Chuyên gia kinh tế có tầm ảnh hưởng lớn đối với các thị trường tài chính thế giới dự báo khả năng kinh tế Mỹ suy thoái là 50%.

Ông Nouriel Roubini, chuyên gia kinh tế có tầm ảnh hưởng lớn đối với các thị trường tài chính thế giới, khẳng định vào cuối năm nay Fed sẽ phải tung ra QE3.

Ông Roubini nói: “Sự thật là chúng ta đang tiến gần hơn đến suy thoái kinh tế và lựa chọn chính sách còn lại của Fed chỉ là QE3.”

Ông dự báo khả năng kinh tế Mỹ suy thoái là 50%.

Ông khẳng định dù trong buổi họp cuối tuần này chủ tịch Fed có cân nhắc đưa ra QE3 hay không không quan trọng, chắc chắn Fed sẽ phải làm vậy ở thời điểm cuối năm 2011.

Ông nhấn mạnh trong buổi họp gần nhất của Ủy ban thị trường mở (FOMC), Fed đã cân nhắc đến nhiều lựa chọn chính sách nếu kinh tế suy yếu và số liệu kinh tế bi quan thời gian gần đây có thể buộc Fed phải hành động trong buổi họp sắp tới vào ngày 20/09/2011.

Ông chỉ ra thông tin kinh tế u ám trong các lĩnh vực như nhà đất, việc làm và doanh số bán nhà cho thấy nhiều khả năng kinh tế Mỹ, Ireland, Bồ Đào Nha hay Ý và Tây Ban Nha có thể suy thoái lần 2 hoặc thực ra chưa bao giờ thoát khỏi suy thoái lần thứ 1.

Số liệu từ Đức và Pháp khiến giới chuyên gia tính toán rằng 2 nên kinh tế này đang bên bờ vực suy giảm, kinh tế Anh trong khi đó không hề tăng trưởng suốt 3 quý qua.

Ông đồng ý với Tổng Thống Obama về việc trong ngắn hạn nước Mỹ cần kích thích tài khóa và trong trung hạn mới cần đến các biện pháp “thắt lưng buộc bụng”.

Ông khẳng định tình trạng kinh tế càng kém đi, khả năng Đảng Dân chủ thua cuộc trong cuộc bầu cử năm tới càng cao và Đảng Cộng hòa sẽ chiến thắng.

Ông khuyên khách hàng của mình nên cẩn trọng đối với cổ phiếu và hàng hóa.

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên