TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nửa giờ giao dịch “đột phá” của TTCK Mỹ

24-04-2009 - 06:04 AM | Tài chính quốc tế

Nửa giờ giao dịch “đột phá” của TTCK Mỹ

Thông tin lợi nhuận tốt từ một số công ty như ConocoPhillips cho đến eBay khiến nhà đầu tư lạc quan dù doanh số nhà giảm và tỷ lệ thất nghiệp tăng.

Cổ phiếu Marriott, hãng sở hữu chuỗi khách sạn lớn nhất Mỹ, tăng 12%.

 

Cổ phiếu eBay tăng 12%, cổ phiếu Apple và cổ phiếu ConocoPhilipps tăng hơn 3% sau khi thông báo lợi nhuận vượt dự báo của các chuyên gia.

 

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 1% lên 851,92 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 70,49 điểm tương đương 0,9% lên mức 7.957,06 điểm. Cứ 10 cổ phiếu mất điểm thì có 9 cổ phiếu lên điểm.

 

Các chỉ số chính của thị trường biến động mạnh trong suốt ngày giao dịch và đến nửa giờ giao dịch cuối cùng mới thật sự bước vào xu thế tăng điểm. Chỉ số S&P 500 hiện nay cao hơn 26% so với mức thấp nhất trong 12 năm thiết lập ngày 09/03 bởi thị trường lạc quan các kế hoạch cứu kinh tế của chính phủ sẽ giúp giải quyết những vấn đề trong hệ thống tài chính toàn cầu và hồi phục tăng trưởng kinh tế.

 

FED và chính phủ Mỹ đã cam kết tới 12,8 nghìn tỷ USD để kích thích kinh tế và tiêu dùng người dân.

 

Cổ phiếu NYSE Euronext, công ty quản lý sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tăng 14% sau khi Manager- Magazin đưa tin Deutsche Boerse AG đang khởi động lại những đàm phán để sáp nhập. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho rằng khả năng sáp nhập không cao.

 

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu trong tuần trước tăng lên mức 640 nghìn người. Tổng số người đã nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu cho đến nay là 6,14 triệu người. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động tiếp tục đi xuống.

 

Doanh số bán nhà giảm 3% xuống mức trung bình tính theo năm là 4,57 triệu căn, thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Mức giá nhà trung bình giảm 12% so với 1 năm trước.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên