TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nước Mỹ chứng kiến vụ sụp đổ ngân hàng đầu tiên trong năm 2010

10-01-2010 - 00:38 AM | Tài chính quốc tế

Nước Mỹ chứng kiến vụ sụp đổ ngân hàng đầu tiên trong năm 2010

Ngân hàng đầu tiên đầu tiên tại Mỹ sụp đổ trong năm 2010 là ngân hàng Horizon trụ sở tại Bellingham – Washington.

18 chi nhánh của ngân hàng này đã bị đóng cửa trong ngày thứ Sáu. Khách hàng của ngân hàng bị đóng cửa được bảo vệ. Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi (FDIC), cho đến nay đã bảo hiểm tài khoản tiền gửi của các ngân hàng từ thời kỳ Đại Suy thoái, hiện bảo hiểm tài khoản tiền gửi cá nhân với mức trần 250 nghìn USD.

Ngân hàng Washington Federal Savings and Loan Association sẽ đảm nhiệm toàn bộ tiền gửi của ngân hàng Horizon, tổng tiền gửi của ngân hàng này tính đến ngày 30/09/2009 là 1,1 tỷ USD, tổng tài sản là 1,3 tỷ USD.

Chi nhánh của ngân hàng Horizon mở cửa lại trong ngày thứ Bảy trong vai trò chi nhánh của ngân hàng Washington Federal Savings and Loan Association. Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi tiêu tốn 539,1 triệu USD cho vụ sụp đổ ngân hàng này.

Năm 2009, nước Mỹ có 140 ngân hàng sụp đổ - con số cao nhất từ năm 1992 khi 181 ngân hàng đóng cửa. Thế nhưng con số đó còn thấp hơn rất nhiều so với con số 534 ngân hàng sụp đổ trong thời kỳ khủng hoảng tiết kiệm.

Việc các ngân hàng sụp đổ quá nhiều khiến người ta lo lắng về tình trạng tài chính của Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi, ngân quỹ của tập đoàn đã âm lần đầu tiên từ năm 1992.

Liên hiệp tín dụng Kern Central Credit Union có trụ sở ở bang California cũng bị đóng cửa. Tổ chức tín dụng này phục vụ đối tượng khách hàng chủ yếu là công nhân nông nghiệp và tập trung vào hoạt động cho vay mua xe.

Tổng tài sản trị giá 34,9 triệu USD của Kern Central Credit Union đã được một tổ chức tín dụng khác là Self-Help Federal Credit Union of Durham ở bang North Carolina mua lại.Theo Dân Trí/CNNMoney


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên