TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nước Mỹ đã đóng cửa 84 ngân hàng

29-08-2009 - 15:15 PM | Tài chính quốc tế

Nước Mỹ đã đóng cửa 84 ngân hàng

Số ngân hàng tại Mỹ phải đóng cửa trong năm nay tiếp tục tăng do khủng hoảng nhà đất và thất nghiệp tăng.

Trong tuần qua, có thêm 3 ngân hàng khu vực ở Maryland, Minnesota và California phải đóng cửa, ngân tổng số ngân hàng hàng bị sụp đổ tại nước Mỹ lên 84 ngân hàng, Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ cho biết (FDIC).

Tại Baltimore, Ngân hàng Bradford với 9 chi nhánh sẽ được hoạt động trở lại vào thứ 2 với tư cách là một bộ phận của Manufacturers and Traders Trust Company (M&T).

M&T đã đồng ý bảo đảm tất cả các khoản tiền gửi trị giá 383 triệu USD và sẽ mua lại tài sản của Bradford với giá 452 triệu USD.

Còn ở Minnesota, 8 chi nhánh của Mainstreet Bank of Forest Lake sẽ được Central Bank tiếp quản lại. Central sẽ trả thêm cho FDIC 0,1% trị giá khoản tiền gửi 434 triệu USD của ngân hàng bị đóng cửa và mua lại tài sản với giá 459 triệu USD.

Ngân hàng Affinity Bank California có 10 chi nhánh hoạt động cũng sẽ được Pacific Western Bank tiếp quản. Pacific Western sẽ bảo đảm khoản vay trị giá 922 triệu USD và mua lại tài sản trị giá 1 triệu USD của Affinity.

Chi phí để đóng cửa 3 ngân hàng trong tuần qua được FDIC ước tính lên tới 446 triệu USD.

Với việc có thêm 3 ngân hàng đóng cửa trong tuần qua, số ngân hàng sụp đổ tại Mỹ trong năm nay tăng hơn 3 lần so với năm ngoái và cao nhất kể từ năm 1992, năm có 182 ngân hàng bị đóng cửa.

Phần lớn các ngân hàng đóng cửa trong năm nay đều là các ngân hàng khu vực nhỏ chịu ảnh hưởng bởi việc tỷ lệ vỡ nợ tăng cao, tỷ lệ thất nghiệp lên cao nhất trong 25 năm trong bối cảnh suy thoái kinh tế tệ hại nhất trong lịch sử.

Dự đoán, số ngân hàng phải đóng cửa sẽ còn tiếp tục khi FDIC thông báo số ngân hàng đang có vấn đề lên tới 416 ngân hàng – cao nhất trong 15 năm.

Khánh Hoa
Theo CNN

khanhhoa

Trở lên trên