TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nước Mỹ sẽ đương đầu với siêu lạm phát?

06-03-2011 - 23:19 PM | Tài chính quốc tế

Nước Mỹ sẽ đương đầu với siêu lạm phát?

Siêu lạm phát sẽ hoàn toàn có thể xảy đến với nước Mỹ xét đến quy mô của chính sách tài khóa và tiền tệ mà nước này đã tung ra để hỗ trợ nền kinh tế.

Khi giá dầu và nhiều loại hàng hóa khác tăng giá, một số nhà đầu tư lo lắng về khả năng vòng xoáy giảm phát xảy ra. FED khăng khăng vẫn giữa được lạm phát trong tầm kiểm saost.

Ông Victor Sperandeo, chuyên gia kỳ cựu trên phố Wall, khiến người khác có cảm giác ớn lạnh trong buổi họp mặt nhà đầu tư vào tháng trước.

Siêu lạm phát, ông cảnh báo, sẽ hoàn toàn có thể xảy đến với nước Mỹ xét đến quy mô của chính sách tài khóa và tiền tệ mà nước này đã tung ra để hỗ trợ nền kinh tế.

Ông dự báo chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ sẽ tăng rất nhanh.

Ở thời điểm siêu lạm phát, ông Sperandeo cho rằng các chuyên gia quản lý quỹ cần thận trọng với việc điều gì sẽ khiến giá hàng hóa như lúa mì hay vàng tăng cao.

Ông chỉ ra đã đến lúc đưa lạm phát lên vấn đề quan trọng nhất trong các cuộc đối thoại về điều gì sẽ đến với thị trường tài chính và kinh tế Mỹ.

Kinh tế Mỹ có thêm 192 nghìn việc làm trong tháng 2/2011, gần đạt dự báo của giới chuyên gia và giúp người ta tin kinh tế Mỹ đang phục hồi mạnh hơn.

Tuy nhiên nó cũng khiến người ta lo lắng về lạm phát như hiệu ứng của tăng trưởng, đặc biệt xét đến chính sách siêu nới lỏng tiền tệ của FED.

Đối với nhà đầu tư, việc dự báo chính xác về triển vọng lạm phát đóng vai trò cực kỳ qaun trọng. Nếu lạm phát tăng mạnh, nhóm nhà đầu tư đang chuyên về chứng khoán mang lại tài sản cố định sẽ rất khó khăn tuy nhiên lại hỗ trợ quan trọng cho nhà đất và một số loại tài sản khác.

Vũ Tuấn

Theo Los Angeles Times


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên