TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nước Mỹ "tổng tấn công" hành vi giao dịch nội gián

23-11-2010 - 08:21 AM | Tài chính quốc tế

Nước Mỹ "tổng tấn công" hành vi giao dịch nội gián

Từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu, giới chức hàng đầu nước Mỹ đã đẩy mạnh hoạt động thanh tra hành vi giao dịch nội gián.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành khám xét văn phòng của Level Global, Diamondback và Loch Capital trong ngày thứ Hai do nghi vấn 3 quỹ đầu cơ này giao dịch nội gián.

Cổ phiếu các ngân hàng Mỹ lập tức giảm điểm sâu sau thông tin trên.

Đợt thanh tra trên khiến thị trường dự báo nhiều khả năng giới chức Mỹ đang tiến hành đợt kiểm tra lớn chưa từng có đối với hành vi giao dịch nội gián.

Nhân viên FBI tiến hành khám xét văn phòng của Level Global, quỹ đầu cơ được sáng lập vào năm 2003 bởi David Ganek, cựu nhân viên giao dịch tại SAC Capital, một trong những quỹ đầu cơ lơn snhaast thế giới.

Văn phòng tại Connecticut của quỹ Diamondback Capital Management cũng chịu khám xét, ngoài ra văn phòng quỹ Loch Capital Management ở Boston cũng không phải ngoại lệ.

Đại diện của 1 trong 3 quỹ trên đã tuyên bố họ không làm gì sai trái và đợt kiểm tra chẳng qua nằm trong chương trình kiểm tra chung đối với nhiều tổ chức tài chính Mỹ.

Từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu, giới chức hàng đầu nước Mỹ đã đẩy mạnh hoạt động thanh tra hành vi giao dịch nội gián. Trong bài phát biểu vào tháng trước, công tố viên tòa án Manhattan chỉ ra hoạt động giao dịch nội gián đóng vai trò ưu tiên trong các đợt kiểm tra và thực tế hoạt động này vẫn đang hết sức sôi động nếu không muốn nói đến khả năng đang trở nên phổ biến hơn.

Các điều tra viên tập trung vào cái gọi là mạng lười hệ thống chuyên gia, cụ thể là các cuộc đối thoại giữa nhà đầu tư, nhân viên đang và từng làm việc tại các công ty mà họ đang đầu tư vào. Tuy nhiên hệ thống này không bị cho rằng đã làm lộ thông tin bí mật về các công ty.

Các nhà điều tiết ngành tài chính Mỹ cho đến nay đã hứng chịu nhiều chỉ trích về việc không ngăn kịp thời tội phạm tài chính Mỹ ở thời điểm niềm tin của người Mỹ vào hệ thống tài chính Mỹ sụt giảm mạnh.

Ngọc Diệp
Theo Telegraph

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên