TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Obama đề cử chánh văn phòng Nhà Trắng mới

26-01-2013 - 08:51 AM | Tài chính quốc tế

Obama đề cử chánh văn phòng Nhà Trắng mới
Phó cố vấn an ninh quốc gia Denis McDonough vừa được đề cử làm chánh văn phòng Nhà Trắng. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa đề cử phó cố vấn an ninh quốc gia Denis McDonough làm chánh văn phòng Nhà Trắng.

Theo Press TV, Tổng thống Obama hôm nay đề cử Denis McDonough làm chánh văn phòng Nhà Trắng mới thay Jack Lew, người vừa được đề cử làm bộ trưởng tài chính Mỹ. Thay thế vị trí của McDonough tại Hội đồng An ninh Quốc gia sẽ là Tony Blinken, cố vấn an ninh của Phó Tổng thống Joseph R.Biden Jr.

Obama gọi McDonough là một người làm việc chăm chỉ không ai có thể làm tốt hơn. Tổng thống cũng cho rằng người trợ lý 43 tuổi đóng vai trò quan trọng trong tất cả những quyết sách về an ninh quốc gia trong giai đoạn ông cầm quyền.

McDonough tham gia vào chính quyền của Obama sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2008, với vai trò Giám đốc Truyền thông Chiến lược của Hội đồng An ninh quốc gia, và chánh văn phòng của cơ quan này. Sau đó ông được đề cử thay thế cho Thomas E. Donilon với chức phó cố vấn An ninh Quốc gia hồi tháng 10/2010.

McDonough là người mới nhất được Obama đề cử vào đội an ninh quốc gia trong nhiệm kỳ hai làm tổng thống Mỹ. Mới đây, ông đề cử Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ John Kerry thay thế bà Hillary Clinton trong vai trò ngoại trưởng.

Theo Trọng Giáp
VnExpress

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên