TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Obama đòi tăng thuế đánh vào người giàu, phố Wall tiếp tục giảm điểm

05-12-2012 - 07:50 AM | Tài chính quốc tế

Obama đòi tăng thuế đánh vào người giàu, phố Wall tiếp tục giảm điểm

Vấn đề ngân sách vẫn chưa được giải quyết trong khi chỉ còn 4 tuần nữa các chính sách tự động nâng thuế và cắt giảm chi tiêu liên bang sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm ngày thứ 2 liên tiếp sau khi Tổng thống Barack Obama kiên quyết giữ vững quan điểm tăng mức thuế đánh vào tầng lớp những người có thu nhập cao nhất nước Mỹ. 

Kết thúc phiên hôm qua (4/12), chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, xuống còn 1.407,05 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%, xuống còn 12.951,78 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 5,9 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 4,7% so với mức trung bình 3 tháng. 

Hôm qua, nội các của Tổng thống Obama đã bác bỏ kế hoạch đối phó với vách đá tài khóa của đảng Cộng hòa do kế hoạch này không có điều kiện nâng mức thuế đánh vào người có thu nhập cao. Như vậy, vấn đề vẫn chưa được giải quyết trong khi chỉ còn 4 tuần nữa các chính sách tự động nâng thuế và cắt giảm chi tiêu liên bang sẽ bắt đầu có hiệu lực. 

Ông Obama cho rằng những kiến nghị của đảng Cộng hòa là chưa đủ mạnh và sẽ không thể giúp nâng thu ngân sách. Trong lần xuất hiện đầu tiên trên truyền hình kể từ ngày tái đắc cử, ông Obama khẳng định nước Mỹ có tiềm năng để đạt được thỏa thuận.  

Cổ phiếu tăng điểm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500 chính là Netflix, tăng tới 14% sau khi Walt Disney đồng ý chọn Netflix là nhà phân phối độc quyền các bộ phim của hãng bắt đầu từ năm 2016.

Trong khi đó, cổ phiếu của Darden Restaurants Inc là cổ phiếu tồi tệ nhất. Cổ phiếu này giảm 9,6% sau khi hãng cảnh báo kết quả kinh doanh quý IV sẽ khiến nhà đầu tư thất vọng. 
Gần 1 nửa cổ phiếu trên sàn NYSE đóng cửa giảm điểm trong khi tỷ lệ cũng tương tự đối với sàn Nasdaq. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên