TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Obama tăng 1.900 tỷ USD thuế đánh vào người giàu

02-02-2010 - 08:26 AM | Tài chính quốc tế

Obama tăng 1.900 tỷ USD thuế đánh vào người giàu

Obama muốn tăng thuế đánh vào những người Mỹ có thu nhập trên 200.000 USD/năm thêm khoảng 970 tỷ USD trong một thập kỷ tới và thu thêm 400 tỷ USD từ các doanh nghiệp.

Ông còn đưa ra thêm biện pháp mới ngăn trốn thuế trên phạm vi quốc tế.

Trong chương trình tăng thuế thêm 1.900 tỷ USD, những người Mỹ độc thân có thu nhập hàng năm hơn 200 nghìn USD sẽ phải đóng thuế với tỷ lệ 36%, những người kiếm được hơn 250 nghìn USD/năm sẽ phải đóng thuế với mức 39,6%.

Báo cáo mới của Tổng thống Obama đề xuất chấm dứt ưu tiên thuế cho những công ty thuộc lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt, bảo hiểm và những công ty có trụ sở tại Mỹ nhưng hoạt động tại nước ngoài.

Tính tổng, Tổng thống Obama đưa ra đề xuất giảm 143,4 tỷ USD tiền thuế cho những người kiếm được ít hơn 200 nghìn USD/năm. Dù kế hoạch ngân sách mới giảm 93,5 tỷ USD tổng tiền thuế dành cho doanh nghiệp nhưng nhìn chung các doanh nghiệp vẫn phải đương đầu với việc thuế tăng.

Kế hoạch ngân sách 3,8 nghìn tỷ USD dành cho năm tài khóa 2011 có mục tiêu ngăn các công ty Mỹ trốn thuế với nguồn lợi nhuận thu được từ nước ngoài.

Nhóm công ty bao gồm Microsoft, General Electric và Caterpillar kêu ca rằng quy định thuế mới sẽ cản trở khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác tại nước ngoài.

Tổng thống Obama yêu cầu Quốc hội tiếp tục mở rộng chương trình giảm thuế đối với người kiếm được dưới 250 nghìn USD/năm. Ông đề xuất tăng gấp đôi tín dụng thuế giúp người Mỹ chi trả cho chi phí chăm sóc trẻ em, tăng trợ cấp liên bang cho những người về hưu.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên