TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OECD nâng dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới

05-04-2011 - 22:29 PM | Tài chính quốc tế

OECD nâng dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới

OECD dự báo tăng trưởng kinh tế của nhóm G7 (không tính Nhật) sẽ đạt 3% ở thời điểm giữa năm 2011 từ mức 2% vào cuối năm 2010.

Theo Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), bất chấp trận động đất gần đây tại Nhật, kinh tế toàn cầu đang phục hồi vững hơn.

Điều kiện kinh doanh của các công ty và thị trường lao động đang cải thiện.

OECD dự báo tăng trưởng kinh tế của nhóm G7 (không tính Nhật) sẽ đạt 3% ở thời điểm giữa năm 2011 từ mức 2% vào cuối năm 2010.

OECD nhấn mạnh đà phục hồi kinh tế thế giới đang trở nên vững vàng hơn và rằng bảng cân đối kế toán của các doanh nghiệp (không tính ngân hàng và một số công ty dịch vụ tài chính) hiện khá tốt.

Theo OECD, bất chấp việc tỷ lệ thất nghiệp tại nhiều nước hiện vẫn còn cao, tình hình trên thị trường việc làm cải thiện hơn so với vài tháng trước. Thị trường việc làm cải thiện, tiêu dùng cá nhân sẽ có điều kiện tăng trưởng tốt.

OECD nhận định động lực tăng trưởng kinh tế của phần lớn các nước mạnh hơn so với tính toán trước đó.

OECD không cung cấp tính toán chi tiết đối với kinh tế Nhật bởi rất khó đánh giá được tác động của động đất và sóng thần.

Tuy nhiên OECD cho rằng tăng trưởng tại Nhật có thể mất từ 0,2% đến 0,6% trong quý 1/2011 và có thể giảm khoảng từ 0,5% đến 1,4% trong quý 2/2011.

Mức dự báo trên đã tính đến ảnh hưởng của thảm họa động đất, sóng thần lên các khu vực sản xuất chịu tác động trực tiếp, tình trạng mất điện, niềm tin người tiêu dùng giảm và gián đoạn chuỗi nguồn cung.

OECD nhận định tại Nhật các nỗ lực tái thiết đang được khởi động nhanh chóng và sẽ vượt lên các ảnh hưởng tiêu cực trong quý 3/2011.

OECD dự báo kinh tế Mỹ quý 2/2011 tăng trưởng 3,4%; eurozone tăng trưởng 2,2% còn Anh tăng trưởng 1%.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Nytimes


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên