TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Olympic mang lại điều gì cho Trung Quốc?

21-08-2008 - 11:31 AM | Tài chính quốc tế

Olympic mang lại điều gì cho Trung Quốc?

Một Olympic thành công sẽ giúp nâng cao vị thế của Trung Quốc trên thế giới.

Olympic Bắc Kinh khai mạc ngày 08/08 với một màn trình diễn ngoạn mục về công nghệ, cách thức tổ chức và tài năng trước 100 nghìn khán giả tại Sân Vận Động Tổ Chim và nhiều tỷ khán giả khác qua truyền hình.

 

Chương trình biểu diễn kéo dài 4 tiếng đồng hồ dưới sự chỉ đạo của nhà sản xuất phim nổi tiếng Trương Nghệ Mưu, khoảng 15 nghìn nghệ sỹ tham gia màn trình diễn này.

 

Những nghệ sỹ đã mang lại cho khán giả cái nhìn về 5000 năm lịch sử của Trung Quốc trên nền bài hát chính của Olympic.

 

Đã có rất nhiều nguyên thủ các cường quốc tham gia buổi lễ khai mạc, đó là Tổng thống George W. Bush, Thủ tướng Nga Putin, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào, người sáng lập ra tập đoàn Microsoft Bill Gates, tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

 

Olympic Bắc Kinh sẽ thành công và có tầm vươn xa hơn rất nhiều so với những Thế Vận Hội lần trước. Thành công của Olympic giúp Trung Quốc tự tin hơn rất nhiều trong mở cửa nền kinh tế và củng cố quan hệ đối với thế giới.

 

Olympic có tác động rất lớn củng cố lòng tự hào dân tộc của người Trung Quốc. Một cuộc khảo sát do Ogilvy Group tiến hành cho thấy 75% người Trung Quốc cảm thấy Olympic khiến họ tự hào hơn về đất nước mình.

 

Khoảng 87% người Trung Quốc coi đây là cơ hội giúp phát triển các thương hiệu của Trung Quốc như China Mobile và Lenovo.

 

Tuy nhiên Trung Quốc cũng phải hết sức cẩn trọng với vấn đề an ninh bởi nguy cơ khủng bố không phải không có. Nếu khủng bố xảy ra, ảnh hưởng về kinh tế và chính trị là rất lớn.

 

Tất cả đều hy vọng vào một Olympic thành công và an toàn. Một Olympic sẽ đưa Trung Quốc đến gần hơn với thế giới, giúp thế giới hiểu rõ hơn về Trung Quốc và có thể ngược lại.

 

Ngọc Diệp
Theo Businesweek

ngocdiep

Trở lên trên