TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Ông Chavez vẫn nắm quyền dù không tuyên thệ nhậm chức vào 10/1”

05-01-2013 - 16:49 PM | Tài chính quốc tế

“Ông Chavez vẫn nắm quyền dù không tuyên thệ nhậm chức vào 10/1”

Phó Tổng thống Venezuela ngày 4/1 khẳng định Tổng thống đang được điều trị ung thư Chavez vẫn có thể tiếp tục nắm quyền dù ông không thể tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới vào ngày 10/1 tới.

Với bản sao của cuốn hiến pháp trên tay, phó Tổng thống Nicolas Maduro cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng, hiến pháp cho phép Tổng thống tuyên thệ nhậm chức tại Tòa án tối cao vào một ngày sau đó.
 
“Có sự linh hoạt ở đây, hoàn toàn tôn trọng nhân tố cơ bản cấu thành nên hiến pháp của chúng ta – rằng tổng thống của nước cộng hòa này được tái bầu theo ý nguyện của phần lớn quốc gia trong một cuộc bầu cử minh bạch và hợp pháp”, ông Maduro cho hay.
 
Ông Maduro cũng thẳng thừng bác bỏ quan điểm của phe đối lập rằng ông Chavez ít nhất cũng phải chuyển giao tạm thời chức vụ tổng thống cho chủ tịch quốc hội nếu sức khỏe của ông không cho phép ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 10/1, ngày được hiến pháp quy định.
 
Nhà lãnh đạo Venezuela hiện đang ở Cuba, nơi ông đã tiến hành cuộc phẫu thuật ung thư lần thứ tư hơn hai tuần trước. Kể từ đó, sức khỏe của ông diễn biến phức tạp do bị nhiễm trùng phổi nặng.
 
Ông Chavez đã không xuất hiện trước công chúng gần một tháng qua, làm dấy lên lo ngại liệu ông có khả năng thực hiện chức vụ của mình.

Theo Vũ Quý
Dân Trí

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên