TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Joe Biden sẽ tuyên bố tranh cử Tổng thống trong tuần này

20-10-2015 - 16:06 PM | Tài chính quốc tế

Ông Joe Biden sẽ tuyên bố tranh cử Tổng thống trong tuần này

Theo kết quả thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos công bố ngày 9/10, tỷ lệ ủng hộ bà Hillary đang có xu hướng giảm, trong khi với ông Biden tăng

Bloomberg ngày 19/10 dẫn nguồn thạo tin cho biết, Phó Tổng thống Mỹ joe Biden vẫn đang cân nhắc khả năng tham gia tranh cử Tổng thống và có thể ra quyết định vào cuối tuần này. Nghĩa là, quyết định có thể được đưa ra ngay trước cuộc tranh luận của các ứng viên đảng Dân chủ vào tuần tới tại Iowa.

Cũng theo nguồn thạo tin, nếu ông Biden quyết định trong 2 ngày tới, ông sẽ thông báo đầu tiên tới gia đình, bạn thân và một nhóm cấp dưới và những người ủng hộ.

Sở dĩ ngày thứ Năm được coi là thời điểm quan trọng bởi đó là ngày ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton sẽ phải điều trần trước Quốc hội liên quan đến các vụ tấn công ở Benghazi, Libya cũng như việc sử dụng thư điện tử cá nhân trong thời gian đương chức.

Dư luận dấy lên đồn đoán ông Biden sẽ quyết định tranh cử sau khi ông tăng cường liên hệ với các giới chức công đoàn và những người ủng hộ những ngày gần đây.

Nghị sỹ Cộng hòa Brendan Boyle tại bang quê hương của ông Biden tiết lộ trên Twitter rằng: “Tôi có nguồn tin rất thân cận với ông Joe Biden, nguồn tin cho biết Phó Tổng thống sẽ ra tranh cử Tổng thống”. Ông Boyle là người có quan hệ khá gần gũi với các công đoàn lao động.

Theo kết quả thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos công bố ngày 9/10, tỷ lệ ủng hộ bà Hillary đang có xu hướng giảm, trong khi với ông Biden tăng. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, tỷ lệ ủng hộ cho bà Clinton trong các cử tri Dân chủ đã giảm 10% xuống còn 41%. Hai đối thủ đang bám sát bà là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders và Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - người chưa quyết định tranh cử đều nhận thêm được sự ủng hộ từ cử tri Dân chủ. Ông Sanders đã tăng từ 24% lên 28%, trong khi ông Biden tăng 4% lên 20%. Một số ứng cử viên khác của đảng Dân chủ như các cựu Thống đốc Lincoln Chafee và Martin O'Malley cũng như cựu Thượng nghị sỹ Jim Webb chỉ nhận được tỷ lệ ủng hộ dưới 3%.

Theo Minh Phương/Bloomberg

Vinanet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên